Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mozilla xác nhận 2 add-on Firefox “dính” trojan

KTĐT - Cuối ngày 4/2/2010, Mozilla xác nhận là đã thất bại khi dò tìm malware trong 2 add-on Firefox và có thể đã lây nhiễm cho 4.600 người dùng.

KTĐT - Cuối ngày 4/2/2010, Mozilla xác nhận là đã thất bại khi dò tìm malware trong 2 add-on Firefox và có thể đã lây nhiễm cho 4.600 người dùng.

Hai add-on trên đã bị xóa khỏi website download add-on chính thức của Firefox. Theo một bài viết trên trang blog Mozilla Add-ons, add-on Sothink Web Video Downloader 4.0 và tất cả các phiên bản add-on Master Filer đều “dính” những trojan được thiết kế để “chiếm đoạt” PC chạy Windows. Cả 2 add-on trên đều thuộc phần “thử nghiệm” ("experimental") trên website download add-on của Firefox và nếu muốn cài đặt những add-on thuộc phần này, người dùng Firefox sẽ phải xem và chấp nhận nhiều cảnh báo nữa.

Sau 5 tháng (kết thúc hôm 25/1/2010, ngày add-on này bị gỡ bỏ), add-on Master Filer đã được tải về khoảng 600 lần. Add-on Sothink Web Video Downloader 4.0 đã được tải về khoảng 4.000 lần (trong khoảng thời gian từ tháng 2 - 5/2008). Phiên bản Sothink Web Video Downloader mới nhất hiện nay là 5.7. Tất cả người dùng Windows đã cài 1 trong 2 add-on trên đều bị trojan “âm thầm” phá hoại. Người dùng Mac và Linux đã cài 2 add-on này thì không bị ảnh hưởng.

Mozilla thừa nhận, quá trình bảo mật của họ đã thất bại trong việc phát hiện ra malware có trong các add-on. Mozilla khuyến nghị những người dùng đã tải về và cài 2 add-on trên nên gỡ bỏ (uninstall) chúng rồi chạy phần mềm chống virus để phát hiện và tiêu diệt malware.

Add-on Sothink Web Video Downloader do công ty SourceTec Software của Trung Quốc phát triển còn add-on Master Filer do lập trình viên có nickname là "haklinim"sử dụng máy chủ proxy ở Nhật Bản phát triển.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Doanh số bán Galaxy S25 tăng mạnh

Doanh số bán Galaxy S25 tăng mạnh

20 Jan, 03:26 PM

Kinhtedothi- Các số liệu mới cho thấy doanh số bán hàng của Galaxy S25 bất ngờ tăng trở lại, dù Galaxy S26 sắp ra mắt. 

2026 là năm của smartphone gập?

2026 là năm của smartphone gập?

20 Jan, 12:44 PM

Kinhtedothi- Bước sang năm 2026, thị trường smartphone gập sẽ sôi động hơn khi hàng loạt smartphone gập trình làng.

iPhone Fold được làm từ nguyên liệu gì?

iPhone Fold được làm từ nguyên liệu gì?

20 Jan, 08:39 AM

Kinhtedothi- Không giống iPhone truyền thống với thân máy nguyên khối, iPhone Fold được thiết kế để gập mở liên tục mỗi ngày. Do đó, nguyên liệu để tạo nên iPhone Folf đang được giới công nghệ rất quan tâm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ