DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

MTTQ TP Hà Nội khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Đại Hùng

Hữu Hải
26-05-2021 15:21
Kinhtedothi – Ngày 26/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa, UBND xã Đại Hùng cùng Công ty CP Thương mại Vẻ đẹp Thảo mộc tổ chức lễ khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Đoàn Văn Tư, thôn Quan Tự, xã Đại Hùng, huyện Ứng Hòa.
 Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cùng doanh nghiệp trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Tư
Gia đình ông Đoàn Văn Tư thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn của địa phương, bản thân ông là thương binh 4/4, lại già yếu và đau ốm thường xuyên, con cái thường xuyên đi làm ăn ở xa. Nhiều năm nay, ông Tư sinh sống trong căn nhà chật chội, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện tu sửa, xây mới do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, đặc biệt là vào mùa mưa bão.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường khẳng định, sự quan tâm đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt với những người đã từng tham ra kháng chiến bảo vệ Tổ quốc là việc làm thiết thực của mỗi cá nhân, cán bộ, doanh nghiệp đã giúp đỡ đúng người, đúng hoàn cảnh. Mặc dù nguồn vốn tài trợ, hỗ trợ chưa lớn song là sự động viên kịp thời nhằm giúp đỡ các gia đình trong lúc khó khăn.
 Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cũng đại diện UBND huyện Ứng Hòa và doanh nghiệp động thổ khởi công công trình
Cùng với đó, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường chia sẻ và động viên người thân trong gia đình ông Tư khắc phục những khó khăn, tích cực trong quá trình xây dựng nhằm đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ đề ra. Trong thời gian tới, UBMTTQ huyện và xã Đại Hùng tiếp tục rà soát, đề xuất có nhiều giải pháp để hỗ trợ tới người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn...
 Nhằm góp phần giúp đỡ gia đình ông Đoàn Văn Tư ổn định cuộc sống, thời gian qua Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã kêu gọi được Công ty CP Thương mại Vẻ đẹp Thảo mộc hỗ trợ 80 triệu đồng xây dựng công trình nhà ở kiên cố rộng 70m2 cho ông Tư được triển khai vào cuối tháng 5 này và hoàn thành vào cuối tháng 7/2021. 
Cùng với nguồn tiền tài trợ của doanh nghiệp, gia đình và Nhân dân địa phương sẽ chung tay góp sức bằng ngày công lao động, bằng vật liệu và hỗ trợ thêm kinh phí để gia đình hoàn thiện ngôi nhà. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp TP trong việc giúp đỡ hộ nghèo ổn định chỗ ở, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.