MU đặt Ibrahimovic trong tầm ngắm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử Barca tiếp tục là cái tên được gắn với những tin đồn chuyển nhượng. Hết Inter Milan đến AC Milan rồi Man City và bây giờ là "Quỷ đỏ" Man United.

KTĐT - Cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử Barca tiếp tục là cái tên được gắn với những tin đồn chuyển nhượng. Hết Inter Milan đến AC Milan rồi Man City và bây giờ là "Quỷ đỏ" Man United.

Tờ Sport của Tây Ban Nha vừa loan tải tin này. Theo tờ báo thì Man United lạc quan về khả năng mua được Ibrahimovic. Các quan chức phụ trách thể thao của MU cũng như Sir Ferguson rất ấn tượng với những phẩm chất của Ibrahimovic. MU muốn tìm lại sự thống trị của mình ở giải ngoại hạng cũng như vị thế của một đội bóng hàng đầu ở Châu Âu.

Xét trên góc độ đó thì vụ áp phe với Ibrahimovic có thể trở thành bước đầu tiên trên con đường trở lại với quỹ đạo chiến thắng của "Quỷ đỏ". Đội bóng 18 lần vô địch nước Anh muốn tìm kiếm một tiền đạo đẳng cấp cho mùa giải mới và Ibrahimovic sở hữu những phẩm chất mà các quan chức MU đang tìm kiếm.

Vấn đề mà MU đang phải cân nhắc là làm thế nào đáp ứng được mức phí chuyển nhượng khá cao mà Barca đòi nếu MU chính thức hỏi mua. Đội bóng Tây Ban Nha không tuyên bố giữ lại Ibra bằng mọi giá sau mùa giải không mấy thành công vừa qua của anh ở sân Nou Camp. Nhưng vì Barca đã bỏ ra 45 triệu euro tiền mặt và các thêm cả Eto'o cho Inter Milan mới có được sự phục vụ của Ibrahimovic nên bây giờ họ không sẵn sàng bán anh với giá rẻ.

Tờ Sport đưa ra con số 35 triệu euro là giá chuyển nhượng có thể của Ibrahimovic nhưng dù cho có đáp ứng được mức giá ấy thì MU còn phải đối mặt với mức lương khoảng 10 triệu euro/mùa mà tiền đạo người Thụy Điển đang lĩnh hiện nay ở Nou Camp. Chuyên trang chuyển nhượng Tuttomercatoweb nói rằng Sir Alex tuyên bố là chỉ muốn mua đứt Ibrahimovic hoặc là không gì cả trong khi đó từ Italia lại có tin nói là Milan muốn mượn tiền đạo người Thụy Điển của Barca cho đỡ kinh phí dù họ cũng muốn mua đứt anh nhưng không đủ tiền để trả trong bối cảnh "ông trùm" Berlusconi tuyên bố Milan cần phải thắt chặt chi tiêu để cân bằng thu chi.

Hiện phía Barca vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về chuyện đi hay ở của Ibrahimovic trong khi tiền đạo người Thụy Điển lại "bắn tin" qua người đại diện của anh với những lời "có cánh" về MU như "Đó là một đội bóng lớn mà bất cứ ngôi sao nào cũng muốn góp mặt. Tôi rất vui vì biết rằng ngài Ferguson và Man United quan tâm tới tôi. Hiện tôi cảm thấy hài lòng với cuộc sống ở Nou Camp nhưng trong bóng đá thì bạn không thể nói trước được điều gì".