Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

MU hoảng loạn vì Van Gaal

Kinhtedothi - Kể từ khi rút lui khỏi MU, Sir Alex rất ít khi tham chính. Ông càng kiệm lời với những người kế tục.
Nhà cầm quân lão luyện này không muốn nhúng tay quá sâu vào đội bóng, nơi mà di sản của ông để lại quá lớn. Thế nhưng, lần đầu tiên sau 3 năm về hưu, Sir Alex đã không còn giữ được sự bình tĩnh và lịch thiệp trong phát ngôn của mình về HLV Van Gaal. Ông đã lớn tiếng chỉ trích về sự điên rồ của MU khi đưa ra cái giá lên đến 50 triệu euro cho một cầu thủ mới 19 tuổi và gần như là vô danh.
Huấn luyện viên Louis Van Gaal.
Huấn luyện viên Louis Van Gaal.
“Máy sấy tóc” đã được kích hoạt trở lại. Cái đích mà ông nhắm tới chính là đế chế mà HLV Van Gaal đang thiết lập. Có cảm giác, nhà cầm quân người Hà Lan đang hoảng loạn trong việc tân trang lại tòa lâu đài vốn quá đỗi nguy nga được xây dựng bởi Sir Alex. Sự hoảng loạn ấy đến từ việc, Van Gaal đã bán và mua hơn 50 cầu thủ kể từ khi ông nắm quyền ở MU. Những cầu thủ do Quỷ đỏ đào tạo và là nhân chứng của những ngày tháng huy hoàng dưới thời Sir Alex đã cay đắng nói lời chia tay. Những người mới đã đến nhưng chưa hoàn thành được tham vọng của người hâm mộ. Họ lại ra đi, mà điển hình là Di Maria và Falcao, để Van Gaal lại có cơ hội phung phí tiền bạc.

Dưới thời Sir Alex, người ta thấy MU có được một chính sách chuyển nhượng tiết kiệm nhưng cực kỳ thành công. Nhà cầm quân này đưa về Eric Cantona, Roy Keane, Ruud van Nistelrooy, Cristiano Ronaldo, Wayne Rooney, Rio Ferdinand, Nemanja Vidic, Patrice Evra, Edwin van der Sar và biến họ thành những ngôi sao hàng đầu thế giới. Và đương nhiên, MU đã có được những ngày tháng huy hoàng và chinh phục được mọi danh hiệu.

Thế nhưng, kể từ khi tiếp quản quyền lực, dấu ấn của HLV Ferguson lần lượt được Van Gaal xóa nhòa. Lần lượt Robin van Persie, Javier Hernandez, Nani, Jonny Evans, Rafael Da Silva, Tom Cleverley, Anders Lindegaard bị tống cổ khỏi Nhà hát của những giấc mơ. Memphis Depay, Matteo Darmian, Morgan Schneiderlin, Bastian Schweinsteiger, Sergio Romero, Anthony Martial được đưa về với những cơn mưa tiền bạc. Bán rẻ, mua đắt, Van Gaal đã biến Martial - một cầu thủ ít được sử dụng thành ngôi sao hàng đầu thế giới xét về khía cạnh tiền bạc.

Nhiều người cho rằng, ban lãnh đạo đội bóng đã quá nuông chiều Van Gaal và ông đang biến MU thành một tập thể xa lạ. Lối chơi bản sắc bị đánh mất, thành tích chưa được như mong muốn, sự cân bằng về tài chính của MU đang bị đe dọa. Và nếu điều này không sớm được cải thiện thì chẳng ai có thể nói trước được về tương lai của Van Gaal, dù đến nay, người ta vẫn tin ông là một nhà cầm quân thiên tài.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

11 Dec, 04:26 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

11 Dec, 03:15 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ