Mua a xít tạt vợ sắp cưới, cựu thiếu úy công an lĩnh 8 năm tù

QUANG HẢI
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND TP Đà Nẵng đã tuyên tăng hình phạt cựu thiếu úy công an tạt a xít vợ sắp cưới từ 6 năm lên 8 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Chiều 24/10, tòa phúc thẩm TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải (24 tuổi, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) 8 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích.
Trước đó, ngày 19/7, TAND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải 6 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” và có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền gần 600 triệu đồng. Không đồng tình với bản án này, bị hại đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án.
Nạn nhân là chị Lê Thị Lan Vy (24 tuổi, trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) do vừa trải qua 15 ca phẫu thuật nên sức khỏe còn yếu, không tham dự phiên tòa phúc thẩm.
Bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải. 
Tại tòa, bị cáo Hải tự bào chữa và cho rằng bản án của tòa cấp sơ thẩm tuyên bị cáo 6 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” là đúng người, đúng tội. Bị cáo Hải cho rằng mình tạt a xít chị Vy trong tình trạng nóng giận, ghen tuông do nghi ngờ chị nhắn tin với người đàn ông khác. Bị cáo hành động chỉ với mục đích đe dọa, hủy hoại nhan sắc của chị Vy chứ không có ý định tước đoạt tính mạng.
Ông Lê Quốc Vũ và bà Mai Thị Lạc (bố, mẹ của chị Vy; người được ủy quyền và là người có nghĩa vụ liên quan trong vụ án) đề nghị HĐXX phúc thẩm tăng hình phạt đối với bị cáo. Ông Vũ cho rằng Hải đã 3 lần tạt a xít vào con gái mình, lần thứ nhất trúng vào mặt, lần hai trúng vào lưng và lần thứ ba thì bị cáo ném bình a xít vào người bị hại.
Theo cáo trạng, khoảng 10h ngày 31/12/2018, Hải điều khiển xe máy đến một cửa hàng trên đường Điện Biên Phủ hỏi mua a xít. Hải nói với nhân viên cửa hàng là mua a xít về để vệ sinh sàn đá. Cửa hàng không bán lẻ nên Hải mua nguyên một can 38 lít a xít H2SO4 đậm đặc 98% với giá 380 ngàn đồng và mang về nhà cất.
9h45 ngày 1/1/2019, Hải rót khoảng 300ml-400ml a xít ra bình nhựa rồi mang đến nhà vợ sắp cưới là Lê Thị Lan Vy. Đến nơi, Hải gặp ông Lê Quốc Vũ (bố ruột của V.) ở cửa và bà Mai Thị Lạc (mẹ ruột của V.) đang ở phòng bếp tầng trệt. Hải nói muốn gặp vợ sắp cưới để nói chuyện nên ông Vũ gọi con gái ở trên tầng 2 xuống.
Thấy Vy đi xuống bếp lấy nước uống ngay tại bàn ăn, Hải tiến đến gần mở nắp bình rồi tạt a xít thẳng vào mặt và người vợ sắp cưới. Một vài giọt a xít trúng phần cổ bên phải của ông Vũ và bắn vào vùng mu bàn chân phải và gót chân trái của bà Lạc gây bỏng nhẹ. Kết quả giám định, chị Vy bị thương tích 46%.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần