Mùa cưới 2010: Nhiều khuyến mãi, giá vẫn đắt

Chia sẻ

KTĐT - Mùa cưới 2010 đón sự trở lại của các mẫu váy cưới ở thập niên 50 với chiều dài ngang đầu gối đang được nhiều cô dâu ưa thích. Hiện một số nơi nhận may áo cưới cô dâu với giá thấp nhất cũng gần 2 triệu đồng/áo.

KTĐT - Mùa cưới 2010 đón sự trở lại của các mẫu váy cưới ở thập niên 50 với chiều dài ngang đầu gối đang được nhiều cô dâu ưa thích. Hiện một số nơi nhận may áo cưới cô dâu với giá thấp nhất cũng gần 2 triệu đồng/áo.

So với mùa cưới những năm trước thì thị trường mùa cưới năm nay tại Thành phố Hồ Chí Minh sôi động hơn với nhiều chương trình khuyến mãi, tặng phí tổ chức tiệc, tuy nhiên giá cả vẫn đắt đỏ, nhiều dịch vụ chi phí tăng cao hơn những năm trước.

Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ cưới tại Thành phố Hồ Chí Minh đang cạnh tranh nhau, liên tục đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi như dịch vụ trọn gói cho các đôi uyên ương, giảm 10% cho dịch vụ trọn gói, làm album theo công nghệ Hàn Quốc “một tặng một,” thuê áo cưới giảm 30%...

Các cửa hàng chuyên cho thuê áo cưới cũng đang có chương trình khuyến mãi cho thuê trọn gói trang phục cưới cô dâu và chú rể (hai váy cưới và một bộ veston) giá từ 2-2,5 triệu đồng. Giá thuê lẻ từng áo cưới ở mức từ 1-3 triệu đồng/cái (tăng 15% so với năm trước).

Mùa cưới 2010 đón sự trở lại của các mẫu váy cưới ở thập niên 50 với chiều dài ngang đầu gối đang được nhiều cô dâu ưa thích. Hiện một số nơi nhận may áo cưới cô dâu với giá thấp nhất cũng gần 2 triệu đồng/áo.

Giá trung bình cho một album cưới (bao gồm cả trang điểm cô dâu, trang phục, hoa tươi) khoảng từ 15-20 triệu đồng. Tiệm ảnh Hồng Loan trên đường 3/2 cho biết, giá cao hơn mọi năm là do các đôi uyên ương thích chụp ảnh cưới ngẫu hứng với những bố cục đời thường, những trường hợp làm album theo ý tưởng của khách hàng thì không nằm trong chương trình khuyến mãi của tiệm.

Anh Nguyễn Minh Dũng, ngụ tại quận Gò Vấp kể lại, theo tư vấn của một số người bạn nên chụp ảnh cưới ở quận 7 và Thác Giang Điền vì cảnh đẹp mà không phải đi xa như Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt... Do chụp theo yêu cầu, tiệm đề nghị thêm các khoảng phí phụ thu.

Trong lúc chụp, muốn lấy cảnh cánh đồng lau sậy, hai vợ chồng đã phải xắn quần, vén áo để đi vào đó, phải diễn đi diễn lại nhiều lần dưới cái nắng oi bức “rất khổ.” Tính ra tổng chi phí cho 2 cuốn album lên hơn 30 triệu đồng.

Một số khách sạn cao cấp ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng đưa ra nhiều giá ưu đãi, chương trình tặng 10-20% giá tiệc cưới và kèm nhiều quà tặng hấp dẫn để thu hút khách hàng. Các nhà hàng chuyên tổ chức tiệc cưới gần như đã được đặt kín chỗ vào các ngày cuối tuần, nhiều khách hàng đặt cọc thuê sảnh từ đầu năm mặc dù đến cuối năm mới tổ chức cưới.

Tuy có nhiều dịch vụ miễn phí kèm theo như hoa tươi, nến để bàn, rượu champagne, pháo hoa, quà lưu niệm… nhưng giá thực đơn ở nhiều nhà hàng tiệc cưới vẫn tăng từ 5-10% so với năm trước. Mỗi nhà hàng có một đơn giá khác nhau, tùy thuộc vào số lượng món ăn, loại thức ăn mà một bàn tiệc có giá từ 2-5 triệu đồng.

Nét mới ở mùa cưới năm nay là ở cách thức tổ chức. Một số cặp đôi cho biết, họ không còn thích kiểu tổ chức tiệc cưới đại trà, ở những nhà hàng chuyên tổ chức tiệc cưới với những hình thức đã trở thành khuôn mẫu chung mà thích tổ chức tiệc cưới tự nhiên, thân mật với sự hiện diện của gia đình, họ hàng và chỉ bạn bè thân thiết. Với cách tổ chức mới mẻ, gọn nhẹ và ấm cúng này, các quán cà phê có nét riêng, được thiết kế đặc biệt là sự lựa chọn hợp lý.

Là một trong những người tổ chức tiệc cưới ở quán càphê, chị Thanh Hằng, ngụ tại quận 3 cho biết, chi phí tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng, thực đơn loại ngon khoảng 500.000 đồng/người còn nếu theo cách thân mật và ấm cúng tại quán càphê hạng sang có thể lên đến 600.000-700.000 đồng/người.

Tuy nhiên những nơi này thường chỉ tiếp nhận khoảng 100-200 khách mời, các dịch vụ cưới thông thường là bục sân khấu nhỏ với âm thanh vừa đủ, trang trí chủ yếu hoa và nến, không MC… Bàn tiệc cũng không theo khung 10-12 người, mà có thể chọn bàn càphê nhỏ sáu người hay xếp thành hình chữ U tùy theo thị hiếu khách hàng.