Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Mùa đông concert”

KTĐT - "Mùa đông concert" vừa là tên gọi của chương trình âm nhạc sắp diễn ra, vừa là cách mượn lời để nói về hơi hướng của các không gian âm nhạc ở Hà Nội trong những ngày đầu năm mới.

Hà Nội những ngày đầu đông chưa bao giờ là mùa nhạc Trịnh, thế nhưng vé của chương trình "Trịnh Công Sơn - Gọi tên bốn mùa" lại trở nên "sốt". Dĩ nhiên, không phải bỗng dưng Công ty Mỹ Thanh - đơn vị tổ chức "Trịnh Công Sơn - Gọi tên bốn mùa" lại chọn bán vé liền 2 đêm (3 và 4/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội). Là bởi, người Thủ đô muốn đi tìm sự ẩn dụ 4 mùa của người nhạc sĩ tài hoa này. Họ mong chờ Hồng Nhung sẽ tinh nghịch, xuân tươi và tràn đầy khi được sống lại trong không gian nhạc Trịnh, trong câu hát "Này em có nhớ", "Ru mãi ngàn năm", "Hạ trắng"; Mỹ Linh dịu dàng và tinh tế cùng "Mưa hồng", "Ca dao mẹ"; Tuấn Ngọc hoài niệm, xa vắng trong mùa đông lạnh giá. Đặc biệt, người ta muốn thử nghe giọng ca chưa từng gắn với nhạc Trịnh - ca sĩ Tùng Dương, "lên đồng" cùng "Một cõi đi về" thế nào. "Trịnh Công Sơn - Gọi tên bốn mùa" diễn ra ở Sài Gòn trung thành với phong cách của "In the Spotlight": không màn hình led, không trang trí sân khấu cầu kỳ... Tuy nhiên, mỗi đêm nhạc vẫn là bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng.

Bằng Kiều trở về lần 2 (12/1), không biết có còn "hot" như sự trở về cách đây hơn 1 tháng? Tuy nhiên "Mùa đông concert" của anh và Hồng Nhung, Hà Trần, Tùng Dương vẫn hứa hẹn là không gian lãng mạn và ấm áp. 4 ca sĩ với 4 trải nghiệm sống, đã từng và vẫn thèm thưởng thức cái lạnh đầy lãng mạn của mùa đông Hà Nội sẽ cất lên những tình khúc của Ngô Thụy Miên, Phạm Duy, Đức Huy, Bảo Chấn, Thanh Tùng, Dương Thụ... Bằng Kiều vẫn giữ vị trí "vơ đét" của chương trình, nhưng lần trở về này không phải để gợi nhớ câu chuyện hơn 10 năm ca hát, hay để gặp lại những mối lương duyên trong cuộc đời và trong âm nhạc, mà để tìm khoảng lặng của mùa đông Hà Nội giữa cuộc sống bộn bề.

Hai đêm nhạc dù có những tiêu chí và phong cách khác nhau, nhưng cùng hướng tới hai chữ "đỉnh cao" như để sưởi ấm lòng người Hà Nội trong giá lạnh mùa đông.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Âm nhạc quốc tế lan tỏa di sản Việt trong “Secret Garden in Vietnam”

Âm nhạc quốc tế lan tỏa di sản Việt trong “Secret Garden in Vietnam”

06 Feb, 03:43 PM

Kinhtedothi - MV “Secret Garden in Vietnam” mở ra hành trình nghệ thuật giữa âm nhạc quốc tế và di sản Ninh Bình, góp phần quảng bá du lịch Việt Nam. Không chỉ là một sản phẩm giải trí, MV của Secret Garden còn là câu chuyện về vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa Việt.

Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung và "hệ mỹ học" âm nhạc hướng về Tổ quốc

Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung và "hệ mỹ học" âm nhạc hướng về Tổ quốc

05 Feb, 11:50 AM

Kinhtedothi - Chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, mừng đất nước vào Xuân- Xuân Bính Ngọ 2026, mùa Xuân thứ 96 kể từ khi Đảng ta được thành lập (3-2-1930), sẽ đi vào lịch sử dân tộc với dấu ấn là mùa Xuân mở đầu và mở đường cho kỷ nguyên phát triển mới của đất nước, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung giới thiệu chùm 6 ca khúc tâm huyết về đề tài quê hương, đất nước được anh tâm huyết viết trong những năm qua.

Mai Tuyết Hoa lan tỏa nghệ thuật hát xẩm qua album “Xẩm trong cõi đời vol.2”

Mai Tuyết Hoa lan tỏa nghệ thuật hát xẩm qua album “Xẩm trong cõi đời vol.2”

03 Feb, 10:04 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/2, nghệ sĩ xẩm Mai Tuyết Hoa cho ra mắt album “Xẩm trong cõi đời vol.2” là dấu mốc mới trong hành trình gần 30 năm gìn giữ và lan tỏa nghệ thuật hát xẩm của nữ nghệ sĩ. Không chỉ là sản phẩm âm nhạc, album này còn là những chiêm nghiệm sâu lắng về đời sống, con người và đạo lý.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ