Mùa giải đã chấm dứt với Emmanuel Frimpong

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Với mong muốn Emmanuel Frimpong sẽ có thêm cơ hội rèn luyện chuyên môn lẫn kinh nghiệm, HLV Wenger đã quyết định gửi tiền vệ trẻ này sang Wolves. Nay, kinh nghiệm thì chưa thu nhận được là bao, chuyên môn phát triển ra sao chưa thấy, chỉ có một điều mà Arsenal thấy rõ, đó là họ sẽ phải bất đắc dĩ đón Frimpong trở về để điều trị.

Tiền vệ 20 tuổi này vừa dính chấn thương đầu gối ở trận thắng QPR 2-1 vừa qua, trong một pha tranh chấp quyết liệt đúng với lối chơi của anh. Chính xác hơn thì Frimpong đã tái phát chấn thương anh gặp cách đây gần 2 năm, khi còn khoác áo đội trẻ Arsenal. Theo các bác sĩ, Frimpong sẽ phải lên bàn mổ nhằm dứt điểm chấn thương và chỉ trở lại vào Hè này, nghĩa là khi mùa giải kết thúc.
 

Thông tin này chắc chắn là cú sốc lớn với Frimpong ở giai đoạn đầu sự nghiệp, nhất là khi anh được đánh giá sẽ gánh vác tuyến giữa cho Arsenal trong tương lai. Wolves cũng chẳng vui vẻ gì, bởi họ đang sử dụng Frimpong như một mắt xích quan trọng nơi tuyến giữa với 5 lần cho cầu thủ này ra sân trong 1 tháng qua. Thiếu Frimpong, chắc chắn Wolves sẽ mất đi sức mạnh cùng độ lì lợm ở khu trung tuyến.

Với Arsenal, chấn thương của Frimpong dường như đang tạo nên một “lời nguyền” với những tài năng ở hàng tiền vệ của họ. Hãy nhớ cách đây 4, 5 năm, Diaby rồi Denilson cũng được đánh giá rất có tiềm năng. Họ thể hiện được những phẩm chất của mình khi mới 19, đôi mươi. Nhưng chỉ sau 1, 2 ca chấn thương nặng, họ đã nhanh chóng lui vào quên lãng. Diaby từ chỗ là trụ cột ở Emirates, là tuyển thủ Pháp, nay chỉ như người thừa với chỉ 1 lần xuất hiện ở mùa giải này. Trong khi Denilson còn đang chơi bóng tại Brazil theo dạng cho mượn từ Arsenal để tìm lại hình ảnh xưa. Đó là những lời cảnh báo điển hình cho tương lai của Frimpong.