Múa Hip Hop đương đại Pháp và Lào đến Việt Nam

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 30/10, tại L’Espace-Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội sẽ diễn ra Chương trình biểu diễn múa Hip Hop đương đại với vở múa Same Same của hai nghệ sỹ múa người Pháp và Lào thuộc vũ đoàn Stylistik.

Nhan đề của vở múa được lấy từ câu nói “Same same but different”, (giông giống nhưng khác), một cách nói do nhiều thương gia Đông Nam Á sử dụng để bán hàng hóa, và nói với khách hàng giữa cái mà khách yêu cầu và cái mà họ bán, cũng giống nhau hay gần giống …

Cặp nghệ sỹ người Pháp và Lào là Abdou N’gom và Ounla Pha Oudom sẽ trình diễn vấn đề về mối quan hệ giữa người này với người kia. Họ sẽ đi sâu, dựng khuôn hình, và vặn vẹo cơ thể để có thể tìm ra những gì có trong sâu thẳm của chúng ta.

Múa Hip Hop đương đại Pháp và Lào đến Việt Nam - Ảnh 1

Vở múa này do vũ đoàn Stylistik thực hiện thông qua ý tưởng dự án của Thi-Von Muong Hane, một giáo viên tiếng pháp kiêm đạo diễn phim tài liệu. Năm 2010, cô đã thấy những tác động tích cực của sự gặp gỡ giữa các diễn viên đến từ Pháp với công chúng Lào, và đã có ý tưởng quay video múa, dựng lại những gì đã diễn ra trong cuộc gặp gỡ văn hóa Festival Fang Mae Kong de Olé Khamchanla, Lào.

Video múa này trở thành dự án hàng đầu trong lần lưu diễn của đoàn  Stylistik trên đất Lào. Từ đó mong muốn dựng vở múa hip hop đương đại được hình thành và phần đầu của vở đã được ra mắt ngày 15/1/2011 tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Vientiane.