Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều vùng

KTĐT - Thủ phủ Palembang của tỉnh Nam Sumatra và một số huyện trong tỉnh này cũng trong tình trạng tương tự, với nhiều chỗ nước dâng cao tới 2m.
Nhiều vùng ở Indonesia đã bị ngập lụt và thiệt hại đáng kể về vật chất do mưa lớn kéo dài suốt trong hai ngày 17-18/11.

Tuy nhiên, thông tin ban đầu cho biết không xảy ra trường hợp bị thương hay tử vong nào.
 
 
Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng ở nhiều vùng của Indonesia

Tại thủ phủ Bengkulu của tỉnh Bengkulu ở Tây Nam đảo Sumatra, mưa lớn kéo dài bốn tiếng hôm 17/11 đã khiến nhiều khu vực trong thành phố bị ngập nước, giao thông bị ách tắc, nhiều người dân phải đi sơ tán, và hàng trăm ngôi nhà ở các khu vực lân cận bị ngập nước.

Mưa lớn cũng khiến một số huyện tại tỉnh Trung Kalimantan bị ngập tới 1-1,5m nước. Nhiều khu vực dọc các con sông Ciujung, Ciberang và Cisimeut cũng bị lũ gây ngập.

Thủ phủ Palembang của tỉnh Nam Sumatra và một số huyện trong tỉnh này cũng trong tình trạng tương tự, với nhiều chỗ nước dâng cao tới 2m.

Tại Tây Java, mưa lớn ở lưu vực sông Citarum trong ba ngày qua khiến cư dân của của nhiều làng phải đi sơ tán.

Mưa lớn kéo dài nhiều giờ tối 18/11 đã khiến khu vực phía Bắc thủ đô Jakarta ngập trong biển nước, và hai trạm bơm tại đây đã phải hoạt động liên tục hết công suất để bơm nước đổ ra biển, bởi vùng đất này thấp hơn mực nước biển tới 3,5m, thậm chí có nơi tới 4m.

Tại đây, Hà Lan hiện đang giúp Indonesia xây dựng hệ thống đập ngăn nước, được gọi là “Bức tường Khổng lồ Jakarta.”./

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ