Kinhtedothi - Sáng 26/8, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy tại các tỉnh ở Bắc Bộ, Nghệ An và Thanh Hóa.
Trong 24 giờ qua (từ 9 giờ ngày 25/8 đến 9 giờ ngày 26/8), khu vực các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Nà Tấu3 73,2 mm (Điện Biên); Tạ Khoa 130,4 mm (Sơn La); Vĩnh Yên 97,4 mm (Lào Cai); Túc Đán 2 146,8 mm (Yên Bái); Trung Lý 123,6 mm (Thanh Hóa); Đồng Văn 1 79,2 mm (Nghệ An);...
Mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực thuộc các tỉnh trên đã gần bão hòa (trên 85%) hoặc đạt trạng thái bão hòa.
Trong 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 50mm..
Trung tâm cảnh báo nguy cơ, trong 6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: Cấp 1.
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.
Kinhtedothi - Thời tiết đang có những diễn biến khó lường trong thời gian qua, đặc biệt là việc xuất hiện mưa lớn ở khu vực miền Bắc trong những ngày gần đây.
Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong 24 đến 48 giờ tới, thời tiết Bắc Bộ tiếp tục chịu tác động của không khí lạnh.
Kinhtedothi - Ngày 28/3, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2025. Phó Bí thư Đảng ủy UBND TP Hà Nội Doãn Trung Tuấn cùng nhiều đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của thành phố đến dự hội nghị.