Mưa lớn kéo dài, nhiều khu vực tại Thừa Thiên Huế vẫn bị cô lập

Anh Tuấn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua cộng với các hồ thủy điện Bình Điền, Hương Điền, hồ chứa nước Tả Trạch xả lũ khiến nước dâng cao, nhiều vùng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế bị cô lập.

Nhiều tuyến đường tại TP Huế bị nước lũ chia cắt.
Sáng 11/10, các huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc và thị xã Hương Thủy, Hương Trà đã ngập úng sang ngày thứ 4. Điện lực đã cắt điện tại những vùng ngập trũng.

Nước sông Hương lên cao gây chia cắt nhiều tuyến đường tại TP Huế.

Quốc lộ 1A qua Thừa Thiên Huế ở điểm cuối thị xã Hương Trà đi lại rất khó khăn do nước ngập sâu. Quốc lộ 49, 49B bị tắc đường. Hầu hết các tuyến đường tỉnh đã ngập sâu, giao thông ách tắc, ngành giao thông đã rào chắn hạn chế đi lại. Hệ thống đường ở các huyện, thị xã hầu hết cũng ngập úng, bị cô lập.

Nhiều người đi xe máy thuê máy cày chở qua khu vực ngập lụt trên QL1A.

Hiện Thừa Thiên Huế vẫn có mưa rất to, khả năng đến tối nước trên các sông tiếp tục lên cao. Toàn bộ chuyến bay từ Huế đến Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt và ngược lại đã bị hủy.
Xe máy được người dân đưa lên nơi cao nhất trong nhà.
Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng chỉ đạo các đơn vị khẩn trương rà soát hệ thống thông tin liên lạc, có phương án dự phòng trong tình huống cắt điện diện rộng, bảo đảm thông tin từ ban chỉ đạo tỉnh đến các địa phương phải thông suốt.

Người dân di chuyển bò lên tận mái nhà đề phòng nước lũ dâng cao.

Các địa phương tiếp tục duy trì thực hiện phương án phòng tránh bão lũ; tiếp tục theo dõi, tiến hành di dời dân trong trường hợp cần thiết, đặc biệt với những địa phương có thể ảnh hưởng do nước biển dâng. Người dân không được chủ quan, không có việc hệ trọng tuyệt đối không di chuyển ra khỏi nhà.