Mua nhà – tậu xe: Ước mơ trong tầm tay của người trẻ

D. Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Không cần tốn đến hàng chục năm, giờ đây, chỉ cần khoảng 5 – 7 tích năm tích lũy, thế hệ trẻ tuổi 30 đã có thể sở hữu trong tay hai tài sản có giá trị lớn là nhà – xe cao cấp.

Mất bao lâu để mua được nhà đẹp, xe sang?

Thực tế cho thấy, người Việt có xu hướng lựa chọn chuẩn sống tương ứng với thu nhập. Mỗi giai đoạn của cuộc đời, chúng ta lại có những ưu tiên khác nhau. “Nhà sang, xe xịn” là những tiêu chuẩn của những người thành đạt trong xã hội. Với những người trẻ tuổi ba mươi, ưu tiên hàng đầu vẫn là nơi an cư. Số lượng người có thể đồng thời sở hữu cả nhà và xe chưa nhiều do những rào cản về tài chính.

Theo thống kê, người trẻ mất trung bình khoảng 10 năm tích lũy tài chính để có thể sở hữu nhà Hà Nội. Anh Nguyễn Phương Văn (31 tuổi, Cầu Giấy, HN) băn khoăn: “Mình làm ở doanh nghiệp tư nhân, thu nhập mỗi tháng khá ổn định, khoảng 40 triệu, sau khi trừ các chi phí cá nhân và gia đình, mình tiết kiệm được 10 - 15 triệu. Thời gian tiết kiệm của mình đã kéo dài 7 năm. Để mua được 1 căn hộ cao cấp 2 phòng ngủ, chắc mình sẽ cần thêm khoảng 2 năm tiết kiệm nữa”.

Theo lộ trình này, ở độ tuổi 40+, anh Phương Văn sẽ mua được căn hộ ở Hà Nội như kế hoạch và cần thêm 2-3 năm tiết kiệm nữa để sở hữu chiếc xe ô tô theo mong muốn. Đó là chưa loại trừ đến những khả năng xấu hơn như kinh tế suy giảm, tiền mặt mất giá, bất động sản tăng giá khiến trị giá căn nhà trở nên nằm ngoài khả năng chi trả của người mua.
 Thế hệ tuổi 30 có thể mất gần chục năm tích lũy tài chính để được sở hữu một chốn đi về tiện nghi, cao cấp (Ảnh: dự án Vinhomes Ocean Park)
Vay mua trả góp - giải pháp tài chính thông minh giúp rút ngắn thời gian tích lũy

Nhằm gỡ nút thắt về tài chính giúp khách hang trẻ, giải pháp vay mua Combo nhà – xe lần đầu tiên được Vinhomes-VinFast cùng triển khai đồng thời trên thị trường.

Giờ đây, chỉ cần một khoản đầu tư ban đầu từ 565 triệu đồng, những người trẻ như anh Văn đã có thể sở hữu một chiếc xe ô tô chất lượng quốc tế và một căn hộ cao cấp tại các Khu đô thị văn minh của Vinhomes mà không phải chờ thời gian tích luỹ đến hơn 40 tuổi.

Hiện tại, khách mua nhà Vinhomes hưởng chính sách ăn hạn nợ gốc và lãi lên tới 36 tháng. Như vậy, với những căn hộ có lộ trình bàn giao ngay trong năm 2020 như tại Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Symphony, khách hàng có thể về ở nhà mới mà không phải trả bất kỳ khoản tiền lãi vay nào trong vòng hơn 2 năm.

Cũng trong 2 năm đầu về ở nhà mới này, khách hàng được đồng thời sở hữu một chiếc xe VinFast – thương hiệu ô tô nằm trong danh sách bán chạy nhất tháng 5 vừa qua mà không phải lo về khoản nợ gốc và lãi suất. Từ sau năm thứ 2, người mua được đảm bảo mức lãi suất trần của khoản vay là 10,5%/năm. Nếu lãi suất thực tế thấp hơn mức này, khách hàng chỉ phải trả theo lãi suất thực thế. Khi thị trường biến động, nếu lãi suất ngân hàng tăng cao hơn 10,5% thì mức lãi suất chênh sẽ được VinFast hỗ trợ.
 Theo gói vay combo nhà Vinhomes – xe VinFast, khách hàng sẽ chỉ phải trả 0 đồng trong 2 năm
Lợi ích tài chính từ gói vay Combo càng lớn hơn khi khách hàng có thể tiết kiệm tới 25% so với tổng chi phí khi mua từng sản phẩm. Đơn cử khi mua nhà từ 1,7 tỷ đến 2,5 tỷ và xe VinFast LuxA2.0, tổng số tiền tiết kiệm tương ứng là 783 triệu. Tiếp đó, mức cao nhất khi mua nhà trên 2.5 tỉ đồng cùng xe VinFast LuxSA2.0, khách hàng có thể tiết kiệm tối đa đến 1 tỉ đồng.

Có thể thấy, gói vay mua combo nhà Vinhomes – xe VinFast là giải pháp “đo ni đóng giày” cho cho các nhóm khách hàng, nhằm tạo ra sự lựa chọn dễ dàng hơn cho những người có yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm, mơ ước được tận hưởng những giá trị sống đẳng cấp nhưng chưa có hoặc chưa muốn chi tiêu ngay một khoản tiền lớn. Giải pháp này sẽ rút ngắn thời gian để có thể sở hữu cả nhà và xe cùng lúc, đồng thời giúp chủ nhân được tận hưởng nhà sang, xe xịn nhanh hơn, sớm hơn, và tiết kiệm hơn.

Đăng ký tư vấn về giải pháp tài chính thông minh mua combo nhà Vinhomes – xe VinFast tại: https://nhasangxexin.vinhomes.vn