Mưa rải rác kèm trời lạnh giúp chất lượng không khí Hà Nội tốt hơn

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 29/10, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình, chỉ số AQI trên dưới 80.

 
Trong ngày 29/10, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào. Trời lạnh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân giúp chất lượng không khí Hà Nội tốt hơn so với những ngày trong tuần, với 3/10 khu vực có chỉ số AQI tốt là Tân Mai, Kim Liên, Tây Mỗ. Các khu vực còn lại ở mức trung bình, chỉ số AQI không quá cao, dao động từ 56 - 80.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cho biết, với CLKK như hôm nay không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.