Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mưa rải rác kèm trời lạnh giúp chất lượng không khí Hà Nội tốt hơn

Kinhtedothi - Chiều 29/10, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình, chỉ số AQI trên dưới 80.
 
Trong ngày 29/10, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào. Trời lạnh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân giúp chất lượng không khí Hà Nội tốt hơn so với những ngày trong tuần, với 3/10 khu vực có chỉ số AQI tốt là Tân Mai, Kim Liên, Tây Mỗ. Các khu vực còn lại ở mức trung bình, chỉ số AQI không quá cao, dao động từ 56 - 80.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cho biết, với CLKK như hôm nay không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vì sao rác thải sinh hoạt ở TP Thanh Hóa bị ùn ứ?

Vì sao rác thải sinh hoạt ở TP Thanh Hóa bị ùn ứ?

12 May, 01:10 PM

Kinhtedothi - Hàng chục người dân xã Đông Nam, TP Thanh Hóa đã tụ tập chặn xe vận chuyển rác vào Khu xử lý rác thải Đông Nam để phản đối tình trạng ô nhiễm kéo dài. Đây cũng là nguyên nhân khiến rác thải sinh hoạt mấy ngày qua ở TP Thanh Hóa bị ùn ứ.

TP Hồ Chí Minh: chính thức khởi công dự án nạo vét, cải tạo rạch Xuyên Tâm

TP Hồ Chí Minh: chính thức khởi công dự án nạo vét, cải tạo rạch Xuyên Tâm

10 May, 05:11 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/5, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP Hồ Chí Minh (Ban dự án) đã tổ chức khởi công dự án nạo vét, cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm (từ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đến sông Vàm Thuật) đi qua địa bàn quận Bình Thạnh và quận Gò Vấp.

Thời tiết ngày 11/5/2025: Miền Bắc, Hà Nội mưa to, trời mát, gió Đông Bắc cấp 3

Thời tiết ngày 11/5/2025: Miền Bắc, Hà Nội mưa to, trời mát, gió Đông Bắc cấp 3

10 May, 04:26 PM

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày 11/5 tại Hà Nội và các vùng trên cả nước. Đáng chú ý, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ