Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mục đích mở rộng khu vực thử hạt nhân của Triều Tiên?

Kinhtedothi - Hình ảnh vệ tinh cho thấy, hoạt động đào hầm và mở rộng xây dựng đang được tiến hành ở khu thử hạt nhân Punggye-ri, Triều Tiên.
Trang 38 North chuyên nghiên cứu các hoạt động của Bình Nhưỡng dựa trên các hình ảnh từ vệ tinh, cho biết, dấu hiệu này cho thấy, Triều Tiên đang tiếp tục nỗ lực duy trì khu vực này cho các hoạt động thử hạt nhân trong tương lai.
 Khu vực thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên. 
Báo cáo này cũng cho biết, trong suốt tháng 12/2017, đã xuất hiện các xe đẩy và nhân công tại khu thử hạt nhân. Cổng phía bắc, nơi 5 vụ thử hạt nhân từng được thực hiện, vẫn im lìm", nhưng "hoạt động đào hầm được tăng cường tại cổng phía tây".
Thông tin này được đưa ra sau khi một báo cáo hồi tháng 10 năm ngoái cho biết, khu vực này từng trải qua một vụ sập hầm khiến hàng trăm công nhân Triều Tiên thiệt mạng.
Vụ thử hạt nhân mới nhất tại Punggye-ri là vào tháng 9. Bình Nhưỡng từng tuyên bố vụ nổ đó là nhằm phục vụ cho một tên lửa đạn đạo liên lục địa. Hồi tháng 10 năm ngoái, đài truyền hình Nhật Bản Asahi đưa tin, khoảng 200 công nhân Triều Tiên đã bị thiệt mạng trong một đường hầm bị sập ở khu thử hạt nhân. Ngoài ra, ít nhất 4 người đào thoát khỏi Triều Tiên đã có dấu hiệu bị phơi nhiễm phóng xạ. 
Triều Tiên và Hàn Quốc vừa có cuộc đối thoại trực tiếp đầu tiên sau 2 năm, trong một động thái làm tan băng quan hệ 2 miền.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

11 Dec, 04:26 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

11 Dec, 03:15 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ