Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mức tiêu thụ đồ uống có cồn tại Việt Nam tăng nhanh

Kinhtedothi - Việt Nam là một trong số ít quốc gia đang có xu hướng tăng nhanh về mức tiêu thụ đồ uống có cồn trong khi mức tiêu thụ của toàn thế giới thập kỷ qua hầu như không thay đổi.
Mức tiêu thụ đồ uống có cồn bình quân đầu người (trên 15 tuổi) quy đổi theo cồn nguyên chất tại Việt Nam tăng từ 3,8 lít giai đoạn 2003-2005 lên 6,6 lít giai đoạn 2008-2010, cao hơn mức trung bình của thế giới (6,2 lít). Đây là thông tin được đưa ra tại Buổi tọa đàm do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với tổ chức HealthBridge Canada tại Việt Nam tổ chức vào chiều 8/1, tại Hà Nội.

Phó Giáo sư. TS Đặng Nguyên Anh (Viện Xã hội học) cho rằng: “Tiếp cận rượu bia rất dễ dàng ở Việt Nam, khoảng 45% hộ gia đình luôn có sẵn rượu bia trong nhà và trên 60% người dân tin rằng rượu bia đảm bảo chất lượng và chỉ có khoảng ¼ cho rằng chất lượng không tốt.”

Theo nghiên cứu phân tích số liệu Điều tra Mức sống Hộ gia đình Việt Nam năm 2010, với cỡ mẫu 9.400 hộ gia đình đại diện ở cấp quốc gia thì có tới 57,72% hộ gia đình Việt Nam tiêu dùng rượu bia thường xuyên. Tính riêng những người sử dụng đồ uống có cồn tại Việt Nam, trung bình một năm tiêu thụ 17,2 lít cồn nguyên chất; đặc biệt nam giới tiêu thụ 27,4 lít/người/năm, gấp hơn 4 lần mức tiêu thụ trung bình toàn cầu, đứng thứ hai sau Thái Lan trong khu vực Đông Nam Á, đứng thứ 10 châu Á và đứng thứ 29 trên thế giới.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Công an hỗ trợ Nhân dân Đắk Lắk sau bão Kalmaegi

Bộ Công an hỗ trợ Nhân dân Đắk Lắk sau bão Kalmaegi

09 Nov, 07:19 PM

Kinhtedothi- Nhằm chia sẻ gánh nặng và hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 13 (Kalmaegi) tàn phá, đoàn công tác của Bộ Công an đã khẩn trương đến Đắk Lắk. Tại đây, đoàn đã trao tặng hàng cứu trợ đến tận tay bà con vùng thiên tai, đồng thời biểu dương tinh thần chiến đấu và phục vụ Nhân dân không ngừng nghỉ của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Lắk trong công tác khắc phục hậu quả sau bão.

Trao 200 suất quà hỗ trợ người dân vùng lũ phường Hóa Châu

Trao 200 suất quà hỗ trợ người dân vùng lũ phường Hóa Châu

09 Nov, 01:30 PM

Kinhtedothi- Ngày 9/11, tại phường Hóa Châu (TP Huế), Liên minh Hợp tác xã TP Huế phối hợp với Siêu thị Co.opmart Huế thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức chương trình trao quà hỗ trợ cho người dân và các thành viên hợp tác xã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ lịch sử vừa qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ