Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mức tiêu thụ xi măng trong tháng 8 vẫn ổn định

Kinhtedothi - Theo Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), dù trong tháng “ngâu” (tháng 7 âm lịch), nhưng mức tiêu thụ xi măng trong tháng 8 vẫn tăng so với cùng kỳ năm 2013.
Cụ thể, lượng xi măng tiêu thụ trong tháng 8 ước đạt khoảng 5,29 triệu tấn, bằng 102% so với tháng 7 và bằng 103% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, tiêu thụ trên thị trường nội địa ước đạt 4,19 triệu tấn, tăng 9% so với cùng kỳ. Lượng xi măng XK trong tháng 8 vẫn có mức tăng trưởng tốt, ước đạt 1,1 triệu tấn, tăng 12% so với tháng 7.

Tính chung lượng xi măng tiêu thụ trong 8 tháng là 42,53 triệu tấn, bằng 108% so với cùng kỳ và đạt 68,6% kế hoạch năm 2014. Tiêu thụ nội địa 8 tháng ước đạt 32,85 triệu tấn, bằng 107% so với cùng kỳ năm 2013.

XK xi măng trong 8 tháng qua cũng vẫn giữ được mức tăng trưởng ổn định với mức 9,68 triệu tấn, bằng 109% so với 8 tháng năm 2013.

Trong Quy hoạch tổng thể phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 vừa được ban hành mới đây, nhu cầu xi măng trong nước được dự báo cho năm 2015 là 56 triệu tấn và đến năm 2020 sẽ là 93 triệu tấn. Lượng xi măng XK được dự kiến đạt khoảng 20-30% so với tổng công suất.

Đặc biệt, để gia tăng hiệu quả đầu tư, các dự án xi măng có công suất dưới 2.500 tấn clinker/ngày sẽ không được cấp phép đầu tư xây dựng nhằm đảm bảo công nghệ tiên tiến, tự động hóa cao, tiết kiệm tối đa nguyên nhiên liệu, năng lượng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ