Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Muốn vô địch phải có tham vọng

Kinhtedothi - Còn 4 vòng đấu nữa, V.League 2016 sẽ khép lại. Vấn đề được quan tâm nhất lúc này chính là cuộc đua đến ngôi vô địch.
Nhưng đến giờ vẫn chưa thể ghi nhận đâu là ứng cử viên nặng ký nhất cho danh hiệu quán quân của mùa giải.

Trong trận đấu với FLC Thanh Hóa, Hải Phòng - đội bóng đang dẫn đầu cuộc đua đến thời điểm này đã được đón tiếp vị khách đặc biệt, đó là Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành. Ông Thành từng là Chủ tịch CLB Hải Phòng khi làm Giám đốc Công ty Xi măng Hải Phòng. Trong cuộc gặp gỡ ngắn ngủi với đội bóng, người lãnh đạo cao nhất TP Hải Phòng đã chỉ thị cho ban huấn luyện phải hướng đến ngôi vô địch. Đây là điều mà đội bóng Hải Phòng vô cùng mong mỏi. Dù đã được DN hóa nhưng CLB Hải Phòng là đội bóng sống hoàn toàn vào ngân sách. Thế nên, việc nuôi tham vọng hay không phụ thuộc rất lớn vào quan điểm của lãnh đạo TP. Bởi khi đã tham gia cuộc đua tranh thì đồng nghĩa với việc tốn kém về kinh phí. Và giờ thì đội bóng này đã có được khoản chi phí đủ để tranh bá xưng hùng với các đại gia khác.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
“Đèn xanh” được bật cho Hải Phòng sẽ tạo ra bước ngoặt trong cuộc đua vô địch. Đội bóng đất Cảng đang dẫn đầu cuộc đua nên bất cứ diễn biến nào dù là nhỏ nhất của họ đều ảnh hưởng đến bức tranh chung. Đó là chưa kể đến việc, đây là đội bóng có thực lực với dàn cầu thủ đang có phong độ cực tốt. Trong bối cảnh các đội bóng khác bất ổn về phong độ, Hải Phòng nổi lên như là ứng viên hàng đầu. Cái mà họ thiếu bấy lâu nay là tham vọng thực sự thì nay đã được lãnh đạo ủng hộ nhiệt thành. Ngoài Hải Phòng còn 3 đội bóng khác đang tham gia cuộc đua đến ngôi vô địch, gồm: SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T. Trong đó, SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T chưa một lần công khai bày tỏ tham vọng đến ngôi vị cao nhất. Họ âm thầm tham gia cuộc chơi và không bình luận về tham vọng dù đang có cơ hội rất lớn. Còn Than Quảng Ninh từng nói về cuộc đua đến ngôi vô địch nhưng lại không tin vào khả năng thành công của bản thân.

Mới đây, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng đã tuyên bố, đội bóng của ông sẽ nắm lấy cơ hội vô địch khi nó đến. Nhưng, nói một cách khách quan, ông Hùng không tin vào khả năng vô địch của Than Quảng Ninh. Ông cho rằng, Hải Phòng và SHB Đà Nẵng có nhiều khả năng vô địch, bởi 2 đội bóng này có lợi thế về lịch thi đấu trong chặng đường còn lại của mùa giải.

Dẫu rằng Hải Phòng và SHB Đà Nẵng có nhiều lợi thế so với các đối thủ nhưng việc ông bầu một đội bóng tung cờ trắng cũng cho thấy một thực tế khác, đó là khát vọng vô địch không đủ lớn. Khi mà khoảng cách về điểm số giữa các đội bóng gần như là không có thì tham vọng, quyết tâm của người trong cuộc sẽ quyết định cục diện cuộc đua. Khi ấy, tiền sẽ được bơm để kích thích tinh thần cầu thủ, tạo ra bước ngoặt trong giai đoạn nước rút. Nhưng khi lãnh đạo không dám tin vào đội ngũ và khả năng của đội bóng thì cũng đồng nghĩa với việc giải đấu sẽ mất đi một ứng viên tiềm năng. Nhìn rộng ra, V.League vẫn tồn tại một thực tế là các đội bóng vốn không mặn mà với chức vô địch, bởi nó kéo theo sự tốn kém về tài chính.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ