Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mường Lát thoát cảnh cô lập sau 10 ngày chia cắt, thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng

Kinhtedothi - Chiều tối 10/9, thông tin từ Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa cho biết, vào lúc 16h cùng ngày, quốc lộ 15C - tuyến đường huyết mạch từ miền xuôi lên huyện Mường Lát đã được thông tuyến tạm thời.
Tạm thông đường lên huyện Mường Lát. Ảnh: Báo Thanh Hóa.
Như vậy, sau 10 ngày bị chia cắt, huyện Mường Lát đã thoát cảnh bị cô lập. Từ đây các đoàn cứu trợ mang lương thực, thực phẩm, thuốc, hóa chất tiêu độc khử trùng sẽ lên được với đồng bào khó khăn của huyện.
Theo đánh giá, quá trình khắc phục sạt lở tuyến quốc lộ 15C gặp nhiều kháo khăn hơn dự kiến, do khối lượng đất đá sạt lở quá lớn kết hợp với mưa gây trơn trượt, mặt bằng thi công chật hẹp... Các đơn vị thi công đã huy động lực lượng, xe, máy làm việc cả ngày và đêm để thông tuyến trong thời gian sớm nhất.
Trong khi đó, theo UBND huyện Mường Lát, đợt mưa lũ vừa qua gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng của người dân. Đến nay, đã có 7 người chết và mất tích; 139 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 541 hộ phải di dời; hư hỏng 15 trường và điểm trường, 25 đập thủy lợi, 15km kênh mương; hàng trăm ha hoa màu, hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị đất đá vùi lấp; Hạ tầng giao giao thông bị hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện là hơn 1.000 tỷ đồng.
"Ưu tiên hiện tại là chăm lo cho đời sống của đồng bào để không gia đình nào phải mất bữa, thiếu đói, ngoài ra huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ khắc phục tại các bản, điểm trường bị ảnh hưởng, đảm bảo vệ sinh môi trường", Chủ tịch UBND huyện Mường Lát Cao Văn Cường cho biết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vùng 2 Hải quân có Bí thư chi bộ Nhà giàn DK1 được Ban Tổ chức Trung ương tuyên dương

Vùng 2 Hải quân có Bí thư chi bộ Nhà giàn DK1 được Ban Tổ chức Trung ương tuyên dương

03 Feb, 09:13 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2, nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương 96 Bí thư chi bộ xuất sắc toàn quốc. Đáng chú ý, một trong 96 người được tuyên dương, có Bí thư chi bộ Nhà giàn DK1/7 thuộc Vùng 2 Hải quân.

Phú Thọ: làng hoa Tiền Châu nhộn nhịp vào vụ Tết

Phú Thọ: làng hoa Tiền Châu nhộn nhịp vào vụ Tết

03 Feb, 06:29 PM

Kinhtedothi - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, làng hoa cây cảnh Tiền Châu (phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ) khoác lên mình diện mạo rực rỡ với muôn sắc hoa đua nở. Không khí mua bán nhộn nhịp, niềm vui hiện rõ trên gương mặt người trồng hoa khi một mùa Tết no ấm lại về trên vùng đất được mệnh danh là “vựa hoa” nổi tiếng của Phú Thọ.

Vùng 2 Hải quân sẵn sàng cho công tác bầu cử sớm trên biển

Vùng 2 Hải quân sẵn sàng cho công tác bầu cử sớm trên biển

03 Feb, 04:18 PM

Kinhtedothi - “Sau khi khai mạc bỏ phiếu sớm, Vùng 2 Hải quân sẽ tổ chức 2 tàu ra các Nhà giàn DK1, Tàu trực trên biển và các tàu cá của ta quanh khu vực để bỏ phiếu. Dự kiến bắt đầu từ ngày 26/2 đến 15/3” - đại tá Đỗ Hồng Duyên, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân báo cáo với đoàn công tác.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ