Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Murray lần thứ 2 vô địch Miami Masters

KTĐT - Có đủ mọi yếu tố cần thiết cho cuộc chiến giành ngôi vô địch rạng sáng 1-4 giữa Murray và Ferrer (hạng 5 thế giới): Rượt đuổi tỉ số, giành break của nhau, phân định chiến thắng chung cuộc bằng loạt tie-break, trận chung kết Miami Masters để lại cho người xem quá nhiều cảm xúc.
Đã xuất hiện nhiều thông tin về “cái dớp” không thành công ngay tại chính giải đấu ở Miami, nơi không phải “đất lành” cho các tay vợt Tây Ban Nha chỉ thiện nghệ trên mặt sân đất nện. 
 
 Từ năm 1985, chưa có đấu thủ xứ sở Bò tót nào thành công tại đây, kể cả Rafael Nadal thời sung sức nhất cũng 3 lần thất bại trong các trận chung kết Miami Masters các năm 2005, 2008 và 2011!
 
Dông dài một chút để thấy, cuộc thư hùng giữa hai tay vợt hạt giống số 2 và số 3 trong trận chung kết Miami Masters 2013 không hề dễ thở chút nào, thậm chí có phần bất lợi nhiều về tâm lý đối với Ferrer. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn kỳ vọng ở tinh thần thi đấu kiên cường đã trở thành “thương hiệu” của tay vợt người Tây Ban Nha này, nhất là khi Ferrer còn có cơ hội trở lại vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng ATP mà anh vừa phải trao trả cho đồng hương Nadal sau Giải Indian Wells Masters hai tuần trước.
 
 
Trận đấu khởi đi khá cân bằng trong trạng thái thể lực sung mãn của cả hai tay vợt. Với tâm thế “cửa dưới”, Ferrer thậm chí còn có phần thoải mái tâm lý hơn so với Murray mà khán giả dễ dàng nhận ra tay vợt người Scotland đã rất căng thẳng ở một số thời điểm.

Phải chăng đây cũng là lý do để Murray phạm đến 19 lỗi đỡ bóng và liên tục phạm sai lầm ở quả giao bóng thứ nhất? Anh để cho Ferrer dẫn trước 5-0 và dù đã cố gắng để gỡ lại hai bàn, trong đó có một cú break, nhà vô địch Mỹ mở rộng 2012 vẫn để thua 2-6 trong vòng chưa đầy 40 phút!

Hiệp đấu thứ nhì chứng kiến cuộc quật khởi của Murray khi tay vợt Scotland thi đấu tốt hơn rất nhiều và anh thắng 6-4 sau hơn 50 phút, đưa cuộc chiến bước vào ván đấu quyết định.
 
Ván thứ ba này mới thực sự là đỉnh điểm của trận chung kết. Chỉ có bốn bàn thứ 7, 8 và 11, 12 diễn ra “bình thường”, nghĩa là phần thắng thuộc về người cầm giao bóng. Sáu bàn đầu tiên, Ferrer và Murray thay nhau bẻ bàn giao bóng của đối phương và tình hình này tiếp tục được tái lập ở bàn 9 và 10. Ferrer có cơ hội giành chiến thắng khi dẫn trước 6-5 và bàn thứ 12, anh dẫn 40-15! Chỉ có sự kiên cường của Murray mới giúp trận đấu quay về tỉ số hòa 6-6 trước khi cả hai bước vào loạt tie-break.

Trận đấu đã diễn ra hơn 2 giờ rưỡi và và hai tay vợt đều đã có dấu hiệu thấm mệt, nhất là Ferrer khi anh hai lần phải cần đến sự chăm sóc của các nhân viên y tế. Anh đuối hẳn khi để Murray dẫn 4-0 rồi 6-1 trước khi chấp nhận buông vợt cùng thất bại 1-7 ở loạt đấu cân não này.

Thua trận 6-2, 4-6 và 6-7, Ferrer không chỉ để vuột mất danh hiệu Miami Masters đầu tiên cho bản thân anh mà còn với cả làng banh nỉ Tây Ban Nha. Cơ hội vươn tới danh hiệu ATP 1.000 thứ nhì trong sự nghiệp của anh vậy là vẫn còn ngoảnh mặt với biết bao nỗ lực của tay vợt này.

Với Murray, cựu vô địch năm 2009, anh tiếp tục “dẫn” Ferrer 7-5 trong 12 lần gặp nhau giữa hai người, trong đó, anh thắng 6 trong tám trận gần đây nhất. Lần thứ hai vô địch tại Miami Masters, Murray còn được hưởng niềm vui kép khi qua mặt Federer để chiếm lấy vị trí số 2 trên bảng xếp hạng ATP sẽ công bố vào chiều 1-4. Tay vợt Scotland sẽ nghỉ ngơi vài ngày trước khi bước vào Giải Monte Carlo Masters, khởi đầu cho mùa giải đất nện tại châu Âu.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

11 Dec, 04:26 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

11 Dec, 03:15 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ