MV “Việt Nam rạng rỡ hoan ca” với sự tham gia của hơn 1.000 người, tiếp thêm sức mạnh chống đại dịch Covid-19

Kinhtedothi.vn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - MV "Việt Nam rạng rỡ hoan ca" được sáng tác mới với giai điệu hào hùng, tươi vui, đầy khát vọng và tự hào dân tộc.

MV được thực hiện bởi báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội và Oscar Media phối hợp cùng ekip nhóm tác giả đạo diễn Mai Thanh Tùng - Vũ Minh Ly - nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí. Đây là một ca khúc được sáng tác hoàn toàn mới với giai điệu hào hùng, tươi vui, đầy khát vọng và tự hào dân tộc.

Nhóm tác giả Mai Thanh Tùng, Vũ Minh Ly và nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí là nhóm tác giả đã thực hiện nhiều MV ca nhạc cổ động tạo hiệu ứng lớn trong thời gian qua như: "Đường đến ngày vinh quang"; "Tự hào Việt Nam"... với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ, ca sĩ được phát sóng trên nhiều Đài Truyền hình trong thời gian gần đây, tạo hiệu ứng, sức lan tỏa lớn trong xã hội.

"Việt Nam rạng rỡ hoan ca" là một MV được thực hiện và phát hành không mang tính thương mại dành tặng khán giả truyền hình cả nước đúng vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trong một mùa xuân mới - thắng lợi mới, khơi dậy niềm tự hào dân tộc của hàng triệu người dân Việt Nam.

MV có sự tham gia của hơn 1.000 ca sĩ, nghệ sĩ, y bác sĩ, chiến sĩ cũng với tâm nguyện tiếp thêm sức mạnh và cổ vũ tinh thần đoàn kết, chung tay của toàn dân trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.
Có thể kể đến các ca sĩ nổi tiếng ở điểm cầu TP Hồ Chí Minh như: Quang Dũng, Kyo York, MC Nguyên Khang... Ở Hà Nội là Huyền Trang, Việt Tú, Ưng Anh Tuấn, MC Lê Anh, Nguyễn Thu Thủy, Tô Minh Thắng... Bên cạnh đó là sự xuất hiện của Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Thụy Vân, Á hậu Huyền My, Hoa hậu Tuyết Nga, Á hậu Bùi Phương Nga. Đạo diễn Mai Thanh Tùng, đạo diễn Vũ Minh Ly, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí, tập thể báo Tuổi trẻ Thủ đô, Nhà hát Tuổi trẻ, Công an TP Hà Nội... cũng hòa chung tiếng hát.

Điều đặc biệt, dù chỉ được lên ý tưởng và thực hiện trong thời gian ngắn nhưng ekip thực hiện đã hết sức cố gắng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn đoàn viên, thanh niên của khắp cả nước. Từ "Đầu trời ngất đỉnh Hà Giang" đến "Cà Mau mũi đất mỡ màng phù sa"; Từ Móng Cái nơi bắt đầu chữ S trên bản đồ Việt Nam đến miền Tây sông nước Cần Thơ; Từ Bệnh viện dã chiến Chí Linh nơi tâm dịch Hải Dương cho đến Quảng Nam, Đà Nẵng; Từ miền đất đỏ Gia Lai đến đảo Trường Sa tiền tiêu của Tổ quốc...
Các Tỉnh đoàn, Thành đoàn đã khẩn trương thực hiện MV để thể hiện lòng yêu nước, sự quyết tâm, đồng lòng chung sức cùng cả nước đón Xuân mới cũng như cổ vũ tất cả chúng ta phòng và chống dịch Covid-19 thành công. Đây cũng là thể hiện sự quan tâm của tuổi trẻ cả nước đối với những vấn đề chung của thời cuộc, là tiếng nói của thanh niên, thế hệ trẻ trong việc đón Xuân an toàn và yên vui.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng - Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô chia sẻ: "Báo Tuổi trẻ Thủ đô là cơ quan ngôn luận của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP Hà Nội, là diễn đàn của Thế hệ trẻ Thủ đô và cả nước. Với tôn chỉ, mục đích của mình, chúng tôi luôn muốn nêu bật những đóng góp của tuổi trẻ, thế hệ thanh niên mới với Tổ quốc. Bằng việc phối hợp thực hiện MV "Việt Nam rạng rỡ hoan ca" chúng tôi muốn thể hiện sự hân hoan, phấn khởi của thế hệ trẻ cả nước trước thành công của Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Mùa xuân của thiên nhiên, mùa xuân của Đảng, của đất nước như hòa vào nhau khiến không khí xuân càng thêm náo nức".
Đạo diễn Mai Thanh Tùng cho biết: "Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cái Tết cổ truyền của người Việt Nam phần nào bị ảnh hưởng. Ngay lập tức trong đầu tôi nảy ra ý tưởng thực hiện MV này, như một món quà, cũng là lời cổ vũ, hiệu triệu, khích lệ tinh thần Nhân dân cả nước đón xuân và chống dịch an toàn. MV cũng sẽ truyền đi thông điệp mùa xuân thật đẹp không chỉ bởi thiên nhiên giao hòa, mà cả lòng người đoàn kết bởi đó là truyền thống tốt đẹp của Nhân dân ta, hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ để thắng dịch bệnh Covid-19, vượt qua khó khăn, đón một năm mới may mắn, lạc quan, bình an và sung túc".

Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí chia sẻ: "Tôi viết ca khúc "Việt Nam rạng rỡ hoan ca" trong cảm hứng của một mùa xuân đầy niềm tin, tình yêu, lạc quan. Thông qua ca khúc này tôi muốn nói lên sự tin tưởng dành cho tất cả mọi người trong thời điểm dịch. Chúng ta hãy tin vào chính bản thân mình, vào cộng đồng, vào các cấp lãnh đạo để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này với hy vọng tràn trề khi mùa xuân mới đang đến".

MV "Việt Nam rạng rỡ hoan ca" được phát sóng vào ngày 11/2/2021 (tức 30 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021) trên các kênh truyền hình Việt Nam, trên kênh YouTube TỰ HÀO VIỆT NAM, Fanpage: TỰ HÀO VIỆT NAM.