Mỹ: 3 người thiệt mạng trong vụ xả súng ở Mukilteo

Hà PhươngTheo Daily Mail
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ít nhất 3 người thiệt mạng và một người bị thương trong vụ xả súng hôm 30/7 ở một bữa tiệc tại gia thuộc khu vực ngoại ô TP Mukilteo, gần Seattle, bang Washington, Mỹ.

Theo lực lượng an ninh địa phương, vào thời điểm vụ xả súng xảy ra, có khoảng 20 người được cho là đang ở trong căn nhà tổ chức buổi tiệc. Khoảng 2 giờ sau khi vụ việc diễn ra, cơ quan an ninh đã bắt được một đối tượng tình nghi tại quận Lewis County và đang tiến hành điều tra động cơ gây án.

Một phụ huynh nói rằng, họ đã nhận được tin nhắn từ con của mình, trong đó cho biết một đối tượng đã bước vào bữa tiệc và bắt đầu xả súng.
Lực lượng an ninh có mặt tai hiện trường.
Lực lượng an ninh có mặt tai hiện trường.
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng sau các vụ xả súng nhằm vào lực lượng thực thi pháp luật Mỹ ở 3 thành phố Dallas, Baton Rouge thuộc bang miền Nam Louisiana và San Diego  thuộc bang California cùng các vụ xả súng khác, trong đó có vụ ở thành phố Orlando trung tuần tháng 6 vừa qua, cướp đi sinh mạng của 49 người thiệt mạng và khiến 53 người khác bị thương.

Đây được cho là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Mỹ kể từ sau vụ loạt tấn công khủng bố nhằm vào nước Mỹ ngày 11/9/2001 khiến gần 3.000 người thiệt mạng. Kiểm soát súng đạn hiện là một trong những nội dung nóng nhất của xã hội Mỹ. Thống kê cho thấy mỗi ngày tại Mỹ có tới 90 nguời chết do súng đạn.