Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ - Anh hoàn tất 6 ngày phối hợp trên Biển Đông

Kinhtedothi - Động thái diễn ra chưa đầy một tuần sau phản ứng của Bắc Kinh về sự xuất hiện của tàu khu trục Mỹ gần quần đảo Hoàng Sa.
Tàu hải quân Anh - Mỹ xuất hiện tại Biển Đông hôm 12/1. Ảnh: CNN 
Trong một tuyên bố được đưa ra hôm 16/1, quân đội Mỹ công bố tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS McCampbell và tàu khu trục HMS Argyll của Hải quân Hoàng gia Anh đã tiến hành các hoạt động diễn tập chung ở Biển Đông từ ngày 11-16/1.
Cụ thể, hai tàu đã thực hiện các cuộc tập trận liên lạc, chiến thuật phân chia và trao đổi nhân sự trong tuần để giúp "phát triển mối quan hệ" giữa hai lực lượng hải quân. "Sự tham gia chuyên nghiệp với các đối tác Anh cho phép chúng tôi có cơ hội xây dựng các mối quan hệ mạnh mẽ hiện có và học hỏi lẫn nhau", sĩ quan chỉ huy tàu McCampbell Allison Christy cho biết.
Theo CNN, Mỹ thường xuyên tổ chức các hoạt động tự do hàng hải và tập trận ở Biển Đông để nhấn mạnh quyền đi lại trong khu vực, nhưng Vương quốc Anh mới chỉ tăng cường sự hiện diện ở vùng biển này gần đây. Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson thậm chí đã đưa ra ý tưởng về một căn cứ quân sự mới của nước này ở khu vực châu Á trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu năm nay.
Cuộc tập trận này diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Bắc Kinh phản ứng dữ dội với sự xuất hiện của tàu USS McCampbell gần quần đảo Hoàng Sa khi cho rằng Mỹ đang vi phạm vùng lãnh mà Trung Quốc tự xưng, đặc biệt là sau một tuyên bố về việc đã triển khai tên lửa đạn đạo DF-26 đến cao nguyên phía tây bắc Trung Quốc, nơi mà Bắc Kinh cho là "có khả năng nhắm mục tiêu vào các tàu cỡ trung và lớn".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ