Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: Bang "chiến trường" Michigan kiểm lại phiếu bầu Tổng thống

Kinhtedothi - Thẩm phán liên bang Mỹ ngày 4/12 đã ra phán quyết yêu cầu bang Michigan tiến hành kiểm lại phiếu bầu Tổng thống Mỹ.
Theo phán quyết, công tác kiểm lại phiếu phải bắt đầu vào trưa 5/12 và hoàn tất công tác này trước ngày 13/12. Ông Donald Trump đã giành chiến thắng trước bà Clinton ở bang này với chênh lệch 10.704 phiếu trong khi bà Jill Stein chỉ giành được 1% phiếu bầu.
Thẩm phán liên bang ra phán quyết yêu cầu Michigan kiểm lại phiếu.
Chiến dịch yêu cầu kiểm lại phiếu ở 3 bang chiến trường Wisconsin, Michigan và Pennsylvania do ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Xanh Jill Stein khởi xướng. Đây là 3 bang chiến trường mà ông Trump chiến thắng với tỷ lệ sít sao.
Ngoài Michigan, bang Wisconsin đã chính thức bắt đầu kiểm phiếu lại hôm 1/12. Nhưng tại bang Pennsylvania, bà Stein đã phải rút lại đơn yêu cầu kiểm lại phiếu bầu. Tài liệu tại tòa án cho biết “những cử tri nộp đơn yêu cầu kiểm phiếu lại không thể chi trả khoản phí một triệu USD trước khi phiên tòa diễn ra”.
Đại diện chiến dịch tranh cử của ông Trump đã đệ đơn lên Tòa án liên bang để ngăn cuộc tái kiểm phiếu, cho rằng, ứng viên đảng Xanh chỉ là người về đích thứ 4, không phải là “người bị hại” và cũng không có cơ hội chiến thắng trong nếu cả 3 bang đều được kiểm phiếu.
Tuy nhiên, khả năng bà Clinton "chuyển bại thành thắng" là rất khó khả thi bởi ứng viên đảng Dân chủ phải chiến thắng cả ở 3 bang chiến trường này.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ