DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Mỹ: Biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc, ít nhất 1 người thiệt mạng

Lan Hương (theo Reuters)
22-09-2016 13:43
Kinhtedothi - Một người đã thiệt mạng trong đêm biểu tình thứ 2 tại North Carolina, Mỹ khi cảnh sát dùng khí gas và đạn cao su để trấn áp người biểu tình.
Tin liên quan
  • Mỹ: Bạo loạn xảy ra do vụ bắn người da màu Mỹ: Bạo loạn xảy ra do vụ bắn người da màu
Đây là đêm biểu tình thứ 2 sau khi cảnh sát bắn chết một người da màu. Cảnh sát trưởng Charlotte Kerry Putney cho biết, một người đã thiệt mạng nhưng chưa xác nhận danh tính nạn nhân và liệu viên đạn có phải do cảnh sát bắn hay không.
 
Tuy nhiên, một quan chức thành phố cho biết trên Twitter, viên đạn do một người dân bắn chứ không phải do cảnh sát.
Trả lời hãng tin Fox News, cảnh sát trưởng nói: “Chúng tôi đang cố giải tán đám đông. Chúng tôi đã rất kiên nhẫn, nhưng những người biểu tình trở nên vô cùng hiếu chiến, họ ném chai lọ vào nhân viên của chúng tôi”.

Trước đó, hôm thứ Ba (20/9), một người da màu có tên Keith Scott, 43 tuổi đã bị cảnh sát bắn thiệt mạng. Theo thông tin từ cảnh sát, người đàn ông này mang súng và từ chối giao nộp vũ khí nhưng gia đình nạn nhân và nhân chứng cho biết, Scott mang theo sách chứ không phải vũ khí. 
Giớ chức vẫn chưa công bố video vụ việc. 
16 sĩ quan đã bị thương trong lúc cố gắng giải tán đám đông và đụng độ với người biểu tình khi họ ném đá, đốt lửa và phong tỏa cao tốc liên bang.
Vụ việc là sự cố mới nhất dấy lên nghi ngại về tình trạng phân biệt chủng tộc ở Mỹ và tiếp tục kéo dài cuộc tranh luận quốc gia trước kỳ bầu cử tổng thống vào tháng 11.