Mỹ cấm đi lại với Ấn Độ vì lo Covid-19

Cẩm Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo lệnh cấm này, hầu hết công dân không có quốc tịch Mỹ đến từ Ấn Độ sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 30/4 đã áp đặt các hạn chế đi lại mới nhất đối với Ấn Độ do dịch Covid-19.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP
Các lệnh hạn chế mới, có hiệu lực vào ngày 4/5, được triển khai theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) và dựa "mức độ và phạm vi của đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ đang "gia tăng".
Thông tin được đưa đầu tiên bởi Reuters. Cụ thể, Nhà Trắng cho biết, hiện Ấn Độ "chiếm hơn một phần ba số ca mắc mới trên toàn cầu", do đó "cần có các biện pháp chủ động để bảo vệ sức khỏe cộng đồng của quốc gia khỏi những du khách nhập cảnh vào Mỹ" từ Ấn Độ.
Hồi tháng 1, ông Biden đã ban hành một lệnh cấm tương tự đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ nhập cảnh vào quốc gia này đến từ Nam Phi. Ông cũng áp dụng lại lệnh cấm nhập cảnh đối với gần như tất cả những du khách không phải công dân Mỹ đã từng ở Brazil, Vương quốc Anh, Ireland và 26 quốc gia ở châu Âu cho phép đi qua các biên giới mở. Trung Quốc và Iran đều nằm trong chính sách này.
Chính sách này đồng nghĩa hầu hết các công dân không có quốc tịch Mỹ có thời gian ở một trong các quốc gia đã nêu trong vòng 14 ngày, sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ.