Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ cam kết tham gia tái cân bằng khu vực Đông Nam Á

Kinhtedothi - Đó là một phần tuyên bố của Nhà Trắng đưa ra hôm 6/9, trong khuôn khổ chuyến thăm Lào của Tổng thống Mỹ tham dự Hội nghị thượng đỉnh cấp cao ASEAN.
Theo RT, Mỹ và Lào đã mở một kỷ nguyên mới trong quan hệ song phương dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau và “nhu cầu chữa lành những vết thương quá khứ” sau cuộc gặp song phương hôm 6/9 giữa Tổng thống Barack Obama và Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào ở Thủ đô Vientiane.
 Tổng thống Mỹ tới Lào hôm 6/9 trong khuôn khổ hội nghị Thượng đỉnh cấp cao ASEAN.
Tổng thống Mỹ tới Lào hôm 6/9 trong khuôn khổ hội nghị Thượng đỉnh cấp cao ASEAN.
Lào hiện đang giữ vị trí chủ tịch Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Nhân dịp chuyến thăm, ông Obama cũng tái khẳng định với các quốc gia Đông Nam Á rằng, Mỹ cam kết vững chắc vào việc tham gia tái cân bằng khu vực này.
Phát biểu tại thủ đô Vientiane của Lào, Tổng thống Obama nói: "Những lợi ích của Mỹ ở khu vực châu Á -Thái Bình Dương không phải là điều mới mẻ. Nó phản ánh các lợi ích quốc gia cơ bản."

Ông kỳ vọng làm sâu sắc và thúc đẩy tâm ảnh hưởng của Mỹ trong khi vực khi tham dự hội nghị thượng định ASEAN và Đông Á trong tuần này. 

Trong bài phát biểu, ông chủ  Nhà Trắng cũng khẳng định ủng hộ việc thông qua Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), với sự tham gia của 12 quốc gia vành đai Thái Bình Dương. Đây được coi là “mảnh ghép” kinh tế then chốt trong chính sách hướng Đông của ông Obama.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” tại Phú Xuyên ấm lòng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” tại Phú Xuyên ấm lòng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

06 Feb, 01:00 PM

Kinhtedothi - Sáng 6/2, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Xuyên cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng", chăm lo, trao tặng quà Tết cho các hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mong muốn mọi người, mọi nhà đều được đón Tết trong không khí ấm áp, nghĩa tình.

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng tri ân người có công, sẻ chia cùng đối tượng bảo trợ xã hội

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng tri ân người có công, sẻ chia cùng đối tượng bảo trợ xã hội

05 Feb, 09:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/2, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao, đã đến thăm, chúc Tết Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh; Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng cùng một số gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Cùng đi có ông Ngô Xuân Thắng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Chánh án TAND Tối cao thăm, chúc Tết Thành ủy Đà Nẵng

Chánh án TAND Tối cao thăm, chúc Tết Thành ủy Đà Nẵng

05 Feb, 08:48 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/2, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng đã đến thăm, chúc Tết Thường trực Thành ủy và cán bộ, công chức Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang chủ trì buổi tiếp. Cùng dự có Phó Bí thư Thành ủy Ngô Xuân Thắng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ