Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ có thể áp dụng "lệnh trừng phạt thứ cấp" với ngân hàng Trung Quốc

Kinhtedothi - Theo hai quan chức cấp cao của Chính phủ Mỹ, do thất vọng với việc kiềm chế Triều Tiên của Bắc Kinh, Tổng thống Donald Trump có thể áp đặt một số lệnh trừng phạt mới nhằm vào các ngân hàng nhỏ của Trung Quốc và một số công ty có giao dịch với Bình Nhưỡng trong những tuần tới.
Vụ thử tên lửa mới nhất của CHDCND Triều Tiên. Ảnh: AP
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện sự mất kiên nhẫn với Trung Quốc trong vấn đề Triều Tiên, đặc biệt là khi Bình Nhưỡng vừa tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) lần đầu tiên vào ngày 4/7 vừa qua.
Hai quan chức này cho biết trong những tuần tới, Tổng thống Donald Trump có thể áp đặt một số lệnh trừng phạt mới nhằm vào các ngân hàng nhỏ của Trung Quốc cùng một số công ty có quan hệ kinh doanh với Triều Tiên.
Theo một quan chức, lệnh trừng phạt mới sẽ áp đặt với các thực thể Trung Quốc được đánh giá là "mục tiêu dễ dàng" gồm một số cơ quan tài chính nhỏ và công ty bình phong có giao dịch với chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ sẽ không áp dụng lệnh trừng phạt mới với các ngân hàng lớn của Trung Quốc.
Theo tin từ Nhà Trắng, chính quyền của Tổng thống Trump sẽ cân nhắc thời gian cũng như phạm vi của các lệnh trừng phạt nói trên, phụ thuộc vào cách Bắc Kinh đối phó với những sức ép về việc tăng cường kiềm chế Bình Nhưỡng,
Theo kế hoạch, giới chức của Mỹ và Trung Quốc sẽ tham dự một hội nghị cấp cao về kinh tế tại Washington vào ngày 19/7 tới.
Việc thực hiện "lệnh trừng phạt thứ cấp" đang được xem là một biện pháp để Mỹ gây áp lực kinh tế với các thực thể và công ty nước ngoài có liên hệ với CHDCND Triều Tiên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

02 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/2, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra và làm việc với TP Huế.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

02 Feb, 11:41 AM

Kinhtedothi - Sáng 2/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn chủ trì buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam do ông Trần Công Kha, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn, làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng.

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ