Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ công bố cải tổ chương trình giám sát gây tranh cãi

Kinhtedothi - Rạng sáng 18/1 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố kế hoạch cải tổ toàn diện chương trình giám sát gây tranh cãi của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ.
Ông Obama cho biết, chính quyền sẽ chấm dứt việc kiểm soát dữ liệu điện thoại từ hàng trăm triệu người Mỹ. Tuy vậy, ông vẫn tin rằng chương trình dữ liệu này rất quan trọng để chống khủng bố nhưng nói thêm, Chính phủ cũng nên tôn trọng sự riêng tư và tự do của người dân.

 
Một người Mỹ chống lại chương trình do thám của NSA thể hiện kiểu nghe lén tại Washington - Ảnh: AFP
Một người Mỹ chống lại chương trình do thám của NSA thể hiện kiểu nghe lén tại Washington - Ảnh: AFP
Đồng thời ông cũng trấn an các đồng minh khi cam kết cộng đồng tình báo Mỹ sẽ không do thám thường xuyên các cuộc điện đàm của những nhà lãnh đạo là đồng minh thân cận hoặc có quan hệ mật thiết với Washington trừ phi có một mục đích an ninh quốc gia bắt buộc.

Kế hoạch cải tổ này được trông đợi này sẽ lấy lại niềm tin của người Mỹ và các nhà lãnh đạo thế giới đối với ngành tình báo nước này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

25 Dec, 08:54 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, Công an TP Huế đã và đang làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, qua đó kiến tạo môi trường an ninh, an toàn, ổn định, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ