Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ công bố cải tổ chương trình giám sát gây tranh cãi

Kinhtedothi - Rạng sáng 18/1 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố kế hoạch cải tổ toàn diện chương trình giám sát gây tranh cãi của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ.
Ông Obama cho biết, chính quyền sẽ chấm dứt việc kiểm soát dữ liệu điện thoại từ hàng trăm triệu người Mỹ. Tuy vậy, ông vẫn tin rằng chương trình dữ liệu này rất quan trọng để chống khủng bố nhưng nói thêm, Chính phủ cũng nên tôn trọng sự riêng tư và tự do của người dân.

 
Một người Mỹ chống lại chương trình do thám của NSA thể hiện kiểu nghe lén tại Washington - Ảnh: AFP
Một người Mỹ chống lại chương trình do thám của NSA thể hiện kiểu nghe lén tại Washington - Ảnh: AFP
Đồng thời ông cũng trấn an các đồng minh khi cam kết cộng đồng tình báo Mỹ sẽ không do thám thường xuyên các cuộc điện đàm của những nhà lãnh đạo là đồng minh thân cận hoặc có quan hệ mật thiết với Washington trừ phi có một mục đích an ninh quốc gia bắt buộc.

Kế hoạch cải tổ này được trông đợi này sẽ lấy lại niềm tin của người Mỹ và các nhà lãnh đạo thế giới đối với ngành tình báo nước này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Vĩnh Tuy kiến nghị sở, ngành tích cực phối hợp giải quyết khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách

Phường Vĩnh Tuy kiến nghị sở, ngành tích cực phối hợp giải quyết khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách

09 Dec, 05:26 PM

Kinhtedothi-Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Tuy chia sẻ, qua 5 tháng đi vào hoạt động, địa bàn phường gặp một số thách thức, nhất là cơ sở vật chất, trụ sở làm việc của các cơ quan và nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng tại các địa bàn dân cư thiếu thốn, chật hẹp, phân tán, nên không đáp ứng được điều kiện làm việc của cán bộ, công chức, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả phục vụ người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ