Mỹ công bố mức thuế chống bán phá giá với tôm Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo đó, mức thuế chống bán phá giá đối với tôm Việt Nam giảm xuống mức trung bình là 0,93%, thấp hơn nhiều so với mức 6,36% của kỳ xem xét lần trước (POR8).

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố kết quả sơ bộ xem xét hành chính lần thứ 09 (POR9) thuế chống bán phá giá tôm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam vào Mỹ giai đoạn từ 1/2/2013 tới 31/1/2014.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Cụ thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú có mức thuế 1,5%, Công ty Cổ phần Thực Phẩm Sao Ta (FIMEX VN) là 0% và Công ty Cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước là 1,06%.

Mức thuế cho các công ty khác tham gia trong kỳ xem xét lần này là 0,93%, thấp hơn nhiều so với mức 6,36% của kỳ xem xét lần trước (POR8).

Theo đại diện Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, nếu kết quả sơ bộ được giữ nguyên trong kết quả cuối cùng sẽ tạo thuận lợi lớn cho xuất khẩu tôm Việt Nam vào Mỹ. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả sơ bộ, mức thuế cụ thể sẽ được áp dụng chính thức sau khi công bố kết quả cuối cùng.

Hiện nay, Mỹ là nhà nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch hơn 1 tỷ USD vào năm 2014./.