Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ đã tiêu diệt 2 thủ lĩnh IS liên quan đến khủng bố Paris

Kinhtedothi - Hai thủ lĩnh quan trọng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng liên quan đến vụ khủng bố Paris năm ngoái đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Mỹ.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter cho biết, 2 kẻ khủng bố này đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích ở thủ phủ Raqqa của IS tại Syria hôm 4/12. Một thủ lĩnh khác cũng bị tiêu diệt trong cuộc không kích này.
 Vụ khủng bố tại Paris khiến 137 người thiệt mạng.
Vụ không kích xảy ra ở Raqqa, cách Aleppo khoảng 160km. 2 thủ lĩnh có liên quan đến vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris, Pháp hồi tháng 11 năm ngoái là Salah Gourmat và Sammy Djedou. “Đầu sỏ” khủng bố thứ 3 đã bị tiêu diệt là Walid Hamman, kẻ từng bị kết án vắng mặt ở Bỉ do âm mưu tấn công khủng bố.
“Những kẻ này đã cùng nhau lên kế hoạch tấn công nhằm vào các mục tiêu phương Tây”, Người phát ngôn Lầu năm Góc Peter Cook cho biết.
Tuần trước, Mỹ thông báo rằng tổng cộng 50.000 chiến binh IS đã bị tiêu diệt trong 2 năm qua. Cuộc tấn công khủng bố Paris cuối năm ngoái đã khiến 137 người thiệt mạng và 368 người bị thương trong 6 cuộc tấn công trên toàn thành phố Paris.
Những kẻ khủng bố đã nã đạn vào nhà hàng và quán cà phê và sau đó đánh bom tự sát. Một vụ nổ súng hàng loạt và bắt giữ con tin cũng diễn ra tại nhà hát Bataclan, khiến 89 người thiệt mạng.
7 trong số 9 thủ phạm đã thiệt mạng ngay tại hiện trường. 2 kẻ còn lại đã bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích của cảnh sát ở ngoại ô Saint-Denis của Paris 2 ngày sau đó.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

20 Jan, 10:21 AM

Kinhtedothi - Sáng 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường đã trình bày diễn văn khai mạc Đại hội. Báo Kinh tế & Đô thị xin trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 09:36 AM

Kinhtedothi - Sáng nay 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Tại phiên khai mạc Đại hội, Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 08:20 AM

Kinhtedothi - Sáng nay, ngày 20/1/2026, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ