Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ đã tiêu diệt 2 thủ lĩnh IS liên quan đến khủng bố Paris

Kinhtedothi - Hai thủ lĩnh quan trọng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng liên quan đến vụ khủng bố Paris năm ngoái đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Mỹ.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter cho biết, 2 kẻ khủng bố này đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích ở thủ phủ Raqqa của IS tại Syria hôm 4/12. Một thủ lĩnh khác cũng bị tiêu diệt trong cuộc không kích này.
 Vụ khủng bố tại Paris khiến 137 người thiệt mạng.
Vụ không kích xảy ra ở Raqqa, cách Aleppo khoảng 160km. 2 thủ lĩnh có liên quan đến vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris, Pháp hồi tháng 11 năm ngoái là Salah Gourmat và Sammy Djedou. “Đầu sỏ” khủng bố thứ 3 đã bị tiêu diệt là Walid Hamman, kẻ từng bị kết án vắng mặt ở Bỉ do âm mưu tấn công khủng bố.
“Những kẻ này đã cùng nhau lên kế hoạch tấn công nhằm vào các mục tiêu phương Tây”, Người phát ngôn Lầu năm Góc Peter Cook cho biết.
Tuần trước, Mỹ thông báo rằng tổng cộng 50.000 chiến binh IS đã bị tiêu diệt trong 2 năm qua. Cuộc tấn công khủng bố Paris cuối năm ngoái đã khiến 137 người thiệt mạng và 368 người bị thương trong 6 cuộc tấn công trên toàn thành phố Paris.
Những kẻ khủng bố đã nã đạn vào nhà hàng và quán cà phê và sau đó đánh bom tự sát. Một vụ nổ súng hàng loạt và bắt giữ con tin cũng diễn ra tại nhà hát Bataclan, khiến 89 người thiệt mạng.
7 trong số 9 thủ phạm đã thiệt mạng ngay tại hiện trường. 2 kẻ còn lại đã bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích của cảnh sát ở ngoại ô Saint-Denis của Paris 2 ngày sau đó.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ