Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ đang đối mặt với mối đe dọa khủng bố

KTĐT - Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Janet Napolitano ngày 9/2 thừa nhận, Mỹ đang đối mặt với mối đe dọa khủng bố ngày một gia tăng và nguy cơ này có thể đang trong tình trạng cao nhất, đặc biệt là kể từ sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.

KTĐT - Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Janet Napolitano ngày 9/2 thừa nhận, Mỹ đang đối mặt với mối đe dọa khủng bố ngày một gia tăng và nguy cơ này có thể đang trong tình trạng cao nhất, đặc biệt là kể từ sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.

Phát biểu trước Ủy ban An ninh nội địa Hạ viện Mỹ, bà Napolitano nhận định mặc dù khả năng tấn công của al-Qaeda đã giảm, song mạng lưới khủng bố quốc tế này hiện vẫn là mối đe dọa hàng đầu đối với Mỹ.

Washington đang phải đương đầu với những mối đe dọa xuất phát từ cả bên trong lẫn bên ngoài khi một số tổ chức có liên hệ với al-Qaeda đang gia tăng tuyển mộ công dân Mỹ và người phương Tây để thực hiện các vụ tấn công khủng bố.

Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm Quốc gia chống khủng bố của Mỹ Michael Leiter nhấn mạnh, tổ chức al-Qaeda trên bán đảo Arập, chi nhánh Yemen của mạng lưới khủng bố al-Qaeda, là nguy cơ lớn nhất đối với Mỹ.

Ông Leiter cho biết, thủ lĩnh của tổ chức này, nghi can gốc Mỹ Anwar al-Awlaki, là một giáo sĩ chủ trương quá khích và có ảnh hưởng lớn đối với một bộ phận dân chúng ở trong và ngoài nước Mỹ.

Kể từ sau vụ tấn công nước Mỹ 10 năm về trước, giới chức an ninh Mỹ liên tục cảnh báo về nguy cơ bị mạng lưới khủng bố al-Qaeda tấn công. Hồi đầu tháng, Bộ An ninh nội địa, Cục điều tra liên bang và Sở cảnh sát thành phố New York đã kêu gọi các công ty tài chính, trong đó có các ngân hàng cùng các nhà điều hành ở Phố Wall, gia tăng kiểm tra các điểm an ninh nhạy cảm, đẩy mạnh các biện pháp giám sát nhằm phát hiện và ngăn chặn nguy cơ khủng bố./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá vàng thế giới leo cao do khủng hoảng Greenland, "lùm xùm" của Fed

Giá vàng thế giới leo cao do khủng hoảng Greenland, "lùm xùm" của Fed

22 Jan, 04:37 PM

Kinhtedothi - Sự bất ổn gần đây cho thấy “việc vũ khí hóa hàng hóa, năng lượng và chuỗi cung ứng” bởi các cường quốc hàng đầu thế giới, theo chuyên gia Nicky Shiels, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại hãng tinh luyện kim loại quý MKS Pamp SA cho biết. Điều này sẽ hỗ trợ tiếp tục đẩy giá vàng thế giới lên cao, bà cho biết thêm.

Điểm tin 22/01: Ông Putin ngỏ ý đóng góp 1 tỉ USD cho Hội đồng Hòa bình do Mỹ đề xuất;

Điểm tin 22/01: Ông Putin ngỏ ý đóng góp 1 tỉ USD cho Hội đồng Hòa bình do Mỹ đề xuất;

22 Jan, 11:47 AM

Kinhtedothi - Ông Trump thông báo đạt thỏa thuận khung về Greenland, hủy bỏ áp thuế; Ông Putin ngỏ ý đóng góp 1 tỉ USD cho Hội đồng Hòa bình do Mỹ đề xuất; Cựu Thủ tướng Hàn Quốc bị kết án 23 năm tù vì vụ thiết quân luật; Tây Ban Nha kêu gọi EU lập quân đội chung; Ecuador tuyên bố áp thuế 30% với Colombia vì buôn bán ma túy; Thảm họa lũ lụt tại Mozambique: Hơn nửa triệu người bị ảnh hưởng

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ