Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ đang đối mặt với mối đe dọa khủng bố

KTĐT - Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Janet Napolitano ngày 9/2 thừa nhận, Mỹ đang đối mặt với mối đe dọa khủng bố ngày một gia tăng và nguy cơ này có thể đang trong tình trạng cao nhất, đặc biệt là kể từ sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.

KTĐT - Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Janet Napolitano ngày 9/2 thừa nhận, Mỹ đang đối mặt với mối đe dọa khủng bố ngày một gia tăng và nguy cơ này có thể đang trong tình trạng cao nhất, đặc biệt là kể từ sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.

Phát biểu trước Ủy ban An ninh nội địa Hạ viện Mỹ, bà Napolitano nhận định mặc dù khả năng tấn công của al-Qaeda đã giảm, song mạng lưới khủng bố quốc tế này hiện vẫn là mối đe dọa hàng đầu đối với Mỹ.

Washington đang phải đương đầu với những mối đe dọa xuất phát từ cả bên trong lẫn bên ngoài khi một số tổ chức có liên hệ với al-Qaeda đang gia tăng tuyển mộ công dân Mỹ và người phương Tây để thực hiện các vụ tấn công khủng bố.

Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm Quốc gia chống khủng bố của Mỹ Michael Leiter nhấn mạnh, tổ chức al-Qaeda trên bán đảo Arập, chi nhánh Yemen của mạng lưới khủng bố al-Qaeda, là nguy cơ lớn nhất đối với Mỹ.

Ông Leiter cho biết, thủ lĩnh của tổ chức này, nghi can gốc Mỹ Anwar al-Awlaki, là một giáo sĩ chủ trương quá khích và có ảnh hưởng lớn đối với một bộ phận dân chúng ở trong và ngoài nước Mỹ.

Kể từ sau vụ tấn công nước Mỹ 10 năm về trước, giới chức an ninh Mỹ liên tục cảnh báo về nguy cơ bị mạng lưới khủng bố al-Qaeda tấn công. Hồi đầu tháng, Bộ An ninh nội địa, Cục điều tra liên bang và Sở cảnh sát thành phố New York đã kêu gọi các công ty tài chính, trong đó có các ngân hàng cùng các nhà điều hành ở Phố Wall, gia tăng kiểm tra các điểm an ninh nhạy cảm, đẩy mạnh các biện pháp giám sát nhằm phát hiện và ngăn chặn nguy cơ khủng bố./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 21/1: Tổng thống Trump đề cập tới kịch bản Mỹ rút khỏi NATO

Điểm tin 21/1: Tổng thống Trump đề cập tới kịch bản Mỹ rút khỏi NATO

21 Jan, 11:58 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Trump đề cập tới kịch bản Mỹ rút khỏi NATO; Ngoài thuế, ông Trump sẵn sàng dùng “cách khác” để kiểm soát Greenland; Tường sập làm tàu hỏa trật bánh ở Tây Ban Nha; Khả năng Hàn Quốc đã triển khai “tên lửa đạn đạo quái vật”; Venezuela nhận khoản tiền đầu tiên sau khi chuyển 50 triệu thùng dầu cho Mỹ; UNDP chuyển gần 400 nhân viên khỏi New York do thiếu hụt ngân sách...

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú vào dự Đại hội Đảng lần thứ XIV

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú vào dự Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Jan, 10:28 AM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhiệt liệt chào mừng các Đại sứ đến Hà Nội tham dự sự kiện chính trị trọng đại của Việt Nam và nhấn mạnh, sự hiện diện của các Đại sứ là minh chứng sinh động cho tình hữu nghị, đoàn kết quốc tế và sự ủng hộ quý báu dành cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ