Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ điều tàu sân bay tuần tra Biển Đông sau cuộc tập trận của Trung Quốc

Kinhtedothi - 20 máy bay chiến đấu F-18 đã cất và hạ cánh trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt trong động thái phô trương sự chính xác và hiệu quả của sức mạnh hải quân Mỹ.
Hàng không mẫu hạm sử dụng năng lượng hạt nhân, dẫn đầu một nhóm tàu khu trục tấn công đã thực hiện cuộc huấn luyện quân đội ở Biển Đông hôm 10/4, hướng đến cảng biển Philippines.
 Máy bay chiến đấu F-18 cất cánh tại tàu sân bay USS Theodore Roosevelt.
“Chúng tôi quan sát thấy nhiều tàu Trung Quốc ở xung quanh”, Đô đốc Steve Koehler, chỉ huy nhóm tàu chiến cho hay.
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt hiện diện ở Biển Đông chỉ vài ngày say khi Trung Quốc điều một lượng lớn tàu chiến và phi cơ chiến đấu tập trận ở khu vực trong một động thái mà các nhà phân tích đánh giá là vượt trội về quy mô so với trước đây và nhằm phô trương sự lớn mạnh của hải nước này.
Sự hiện diện của đông đảo chiến đấu cơ của Bắc Kinh đã gây ra quan ngại với các nước phương Tây. Washington đã chỉ trích việc cải tạo phi pháp các đảo nhân tạo của Trung Quốc ở Biển Đông và tiến hành các cuộc tuần tra thường xuyên để khẳng định quyền tự do hàng hải.
Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc liên quan đến vấn đề thương mại dưới thời Tổng thống Donald Trump đã leo thang, dẫn đến lo ngại rằng, Biển Đông – vùng biển chiến lược quan trọng với thương mại toàn cầu có thể trở thành “sàn đấu” để 2 nền kinh tế cạnh tranh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát huy bản lĩnh người cán bộ kiểm tra

Phát huy bản lĩnh người cán bộ kiểm tra

14 Oct, 01:48 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2025), sáng 14/10, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ông Lương Nguyễn Minh Triết đã đến thăm, chúc mừng Ủy ban Kiểm tra Thành ủy. Chuyến thăm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra - những người giữ vai trò quan trọng trong xây dựng và bảo vệ nền tảng của Đảng.

Hà Nội: có chế tài với các cơ quan, đơn vị để quản lý, sử dụng tài sản công đúng mục đích, tiết kiệm

Hà Nội: có chế tài với các cơ quan, đơn vị để quản lý, sử dụng tài sản công đúng mục đích, tiết kiệm

14 Oct, 08:17 AM

Kinhtedothi-UBND TP Hà Nội yêu cầu gắn trách nhiệm và có chế tài đối với các cơ quan, đơn vị trong việc quản lý, sử dụng tài sản công với việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm bảo đảm tài sản công được sử dụng đúng mục đích, tiết kiệm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ