Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ điều tra về các khoản cho vay của chính phủ

KTĐT - Nhà Trắng vừa thông báo mở cuộc điều tra về các khoản cho vay của chính phủ dành cho các công ty năng lượng sạch sau khi một công ty năng lượng Mặt trời nhận nửa tỷ USD từ Bộ Năng lượng rồi tuyên bố phá sản.
Thông báo do Chánh Văn phòng Nhà Trắng William Daley công bố, ngày 28/10 nêu rõ, Tổng thống Barack Obama đã cam kết mở cuộc điều tra trong ngành năng lượng sạch để đảm bảo rằng Chính phủ đang quản lý tốt từng đồng USD của người đóng thuế.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh các nghị sỹ đảng Cộng hòa đang gia tăng sức ép buộc chính phủ giải thích về khoản cho vay dành cho Công ty Solyndra, đặt trụ sở ở California, và các khoản chi tiêu khác được khai là nhằm thúc đẩy tạo việc làm trong ngành năng lượng xanh.

Phe Cộng hòa cho rằng, Nhà Trắng đã tác động tới quyết định của Bộ Năng lượng cung cấp cho Solyndra khoản cho vay trị giá 535 triệu USD và không tuân thủ quy trình xem xét khi định cấp tiền cho công ty năng lượng này.

Nhà Trắng đã bác bỏ các cáo buộc trên.

Hiện Công ty Solyndra đã đệ đơn xin phá sản, đóng cửa và sa thải 1.000 nhân viên./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II đặt mục tiêu cao cho năm 2026

Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II đặt mục tiêu cao cho năm 2026

04 Dec, 08:57 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/12, Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II khai mạc dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang. Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh yêu cầu “nhìn thẳng, đánh giá đúng, quyết tâm cao” trong toàn bộ quá trình đánh giá nhiệm vụ năm 2025 và xác định các chỉ tiêu mang tính dẫn dắt cho năm 2026 - năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Giám sát mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại Khương Đình, tháo gỡ các vấn đề dân sinh

Giám sát mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại Khương Đình, tháo gỡ các vấn đề dân sinh

04 Dec, 08:17 PM

Kinhtedothi - Chiều 4/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Khương Đình, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ