Kinhtedothi - Với sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, lực lượng trong Ban chỉ đạo 06 các xã tại huyện Mỹ Đức, đến nay đã có 3.799 người đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản cá nhân không dùng tiền mặt, đạt 85% kế hoạch.
Hiện nay, bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Mỹ Đức có 5.522 người hưởng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH. Trong đó, số người đã hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua ATM là 1.064 người; số người được chi trả tiền mặt là 4.458 người; số người vận động, hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng để nhận chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH là 4.458 người.
Cán bộ BHXH huyện Mỹ Đức cùng các cơ quan phối hợp hướng dẫn người hưởng đăng ký chuyển tiền lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM tại xã Hương Sơn.
Tính đến nay, với sự vào cuộc quyết liệt cả hệ thống chính trị, đã có 22/22 xã, thị trấn triển khai công tác rà soát thông tin và mở tài khoản cá nhân (ATM) cho các đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, kết quả toàn huyện đã có 3.799 người đăng ký nhận qua tài khoản cá nhân đạt 85% kế hoạch.
Một số xã có tỷ lệ người mở tài khoản cá nhân cao như An Tiến, An Phú, Phúc Lâm, An Mỹ, Hồng Sơn, Đốc Tín, Hợp Thanh. Phương thức chi trả chế độ lương hưu, trợ cấp qua thẻ ATM giúp người hưởng lương hưu hàng tháng không cần phải đến địa điểm tập trung để nhận tiền và ký danh sách chi trả.
Phương thức chi trả này cũng bảo đảm người tham gia được nhận chế độ đầy đủ, nhanh chóng, chính xác, kịp thời, an toàn, đúng thời gian quy định.
Trong thời gian tới, để gia tăng tỷ lệ người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, đáp ứng tốt hơn quyền lợi của người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHXH huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về tiện ích của việc nhận lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng.
Kinhtedothi - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị tuyên truyền, vận động, số người đăng ký hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt tại Hà Nội ngày càng tăng.
Kinhtedothi - Người không đủ điều kiện hưởng lương hưu và chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp hưu trí xã hội mà có thời gian đóng BHXH, nếu có nguyện vọng thì sẽ được hưởng trợ cấp hằng tháng trong khoảng thời gian trước khi đủ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội.
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 2451/QĐ-TTg ngày 7/11/2025 hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai và Đắk Lắk khắc phục hậu quả do cơn bão số 13.
Kinhtedothi - Tỉnh Phú Thọ quyết định hỗ trợ đến 12 triệu đồng cho mỗi con bò sữa bị thiệt hại, 500 nghìn đồng cho mỗi đàn ong mật. Mức hỗ trợ này trích từ nguồn ngân sách Trung ương và địa phương, được quy định tại Nghị quyết số 25/2025/NQ-HĐND nhằm trợ người dân sớm ổn định sản xuất sau thiên tai, dịch hại.
Kinhtedothi – Ngày 4/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị thông tin tình hình vận động, tiếp nhận, phân phối các nguồn đóng góp tự nguyện, hỗ trợ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão, lũ gây ra năm 2025.
Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 281/2025/NĐ-CP quy định chế độ, chính sách và công tác bảo đảm đối với cá nhân, tổ chức làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.
Kinhtedothi - Sáng 26/10, tại phường Thuận An, Ủy ban MTTQ, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Công đoàn phường phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn Satra tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và ngày hội “Tự hào thương hiệu Việt” dành cho đoàn viên, hội viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.