Mỹ Đức: Không để xảy ra sai sót khi hỗ trợ 864 hộ nghèo phòng, chống dịch Covid-19

Nguyễn Trường
Chia sẻ

Kinhtedothi-Những ngày này, cùng chung tay, góp sức trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, hàng trăm người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội) bắt tay vào cuộc huy động xã hội hóa được gần 1,4 tỷ đồng để chia sẻ, hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ,

 Các ban, ngành của huyện Mỹ Đức tiếp nhận các nhu yếu phẩm từ các tập thể, cá nhân hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.
Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức Bạch Liên Hương khẳng định: Ngay sau khi chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân đã nghiêm chỉnh chấp hành thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Những ngày qua, người dân 22 xã, thị trấn trên toàn địa bàn huyện đã tuyệt đối triển khai ngay việc cách ly toàn xã hội để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình. Cùng với đó, Huyện ủy giao nhiệm vụ cho các tổ công tác giám sát chặt chẽ việc các đơn vị thực hiện cấp phát nhu yếu phẩm cho người dân nhằm đảm bảo đúng đối tượng, tránh để xảy ra tiêu cực.
Những ngày này, các đường, phố của huyện Mỹ Đức vắng vẻ, các gia đình áp dụng biện pháp cách ly. Chỉ có những chiếc loa truyền thanh của 22 xã, thị trấn liên hồi phát đi những thông tin “nóng hổi” về diễn biến mới trong công tác phòng chống, dịch Covid-19 trên toàn quốc và TP. Kèm theo đó là thông tin những tập thể, cá nhân các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, người dân chung tay “chia ngọt, sẻ bùi” với các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt qua cuộc chiến chống dịch Covid-19.
 Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Hùng Tiến hoạt động 24/24 giờ trong ngày.
Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm Phan Văn Sự chia sẻ, ngoài việc thực hiện công tác tuyên truyền, phun thuốc khử khuẩn, rắc vôi bột ở các tuyến đường, khu vực công cộng, chợ, trường học trên địa bàn, chính quyền địa phương còn vận động các nhà hảo tâm góp sức hỗ trợ các hộ nghèo vượt qua tâm điểm khó khăn. Nhờ làm tốt khâu tuyên truyền, đến nay đã có 35 nhà hảo tâm, hộ kinh doanh trên địa bàn ủng hộ chính quyền và người dân địa phương được hơn 84 triệu đồng tiền mặt và nước sát khuẩn, khẩu trang vải, xà phòng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ 63 hộ nghèo trên địa bàn xã.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức Trịnh Xuân Hương cho biết, đến nay đã có hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp cộng đồng trách nhiệm, chung lưng hỗ trợ 864 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 22 xã, thị trấn và chính quyền địa phương chống dịch Covid-19 với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Nhờ đó, các hộ đã được trao đến tận tay 10.690 chai nước rửa tay sát khuẩn, nước muối sinh lý; gần 80.000 khẩu trang vải, khẩu trang y tế; hơn 2.000 mũ chắn bọt, xà phòng bánh…Để đảm bảo ổn định đời sống cho người dân, lãnh đạo địa phương đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị khi cần thiết sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân các nhu yếu phẩm khác, như: gạo, nước mắm, mì chính, dầu ăn…Đồng thời, duy trì chặt chẽ 106 chốt kiểm soát dịch Covid-19 hoạt động 24/24 giờ không để xảy ra sai sót.