Mỹ Duyên tiết lộ về ông xã

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Gần Tết là thời gian nghệ sĩ, diễn viên của các sân khấu kịch làm việc cật lực để chuẩn bị cho những vở mới. NSƯT Mỹ Duyên cũng vậy, Tết này chị sẽ tham gia hai vở kịch của Sân khấu Kịch Idecaf.

KTĐT - Gần Tết là thời gian nghệ sĩ, diễn viên của các sân khấu kịch làm việc cật lực để chuẩn bị cho những vở mới. NSƯT Mỹ Duyên cũng vậy, Tết này chị sẽ tham gia hai vở kịch của Sân khấu Kịch Idecaf.

Thế nhưng, khác với mọi người, hơn hai tháng nay NSƯT Mỹ Duyên còn bận rộn với việc xây nhà. Đây có lẽ là cái Tết đáng nhớ nhất vì ngoài ngôi nhà mới, bên cạnh chị còn có một người đàn ông.
 
Phóng viên gặp NSƯT Mỹ Duyên sau buổi tập kịch tại căn nhà nhỏ của vợ chồng chị thuê trên đường Trần Hưng Đạo, Q.1, TP. HCM. Căn nhà chất đầy vật dụng được gói ghém cẩn thận. Những món đồ nội thất này chị đã sắm sửa trong thời gian còn độc thân, sẽ được chuyển sang nhà mới ở Q. 8, TP. HCM. NSƯT Mỹ Duyên thanh minh: “Nhà bừa bộn quá, khi nào xây xong nhà mới sẽ xây luôn”. Trên gương mặt rạng ngời hạnh phúc, chị ríu rít trò chuyện cởi mở cùng chúng tôi về tình yêu và cuộc sống hiện tại của mình.

- Gần đây chị thường chụp hình ngôi nhà đang xây và khoe với đồng nghiệp. Ngôi nhà hẳn có ý nghĩa rất lớn đối với chị?

- Thật lòng tôi chưa bao giờ nghĩ mình có được nhà riêng. Bao nhiêu năm đi diễn không đủ mua nhà. Căn nhà này là tổ ấm của vợ chồng tôi. Thời gian trước tôi an phận lắm, sống độc thân nên mọi việc sao cũng được. Từ khi quyết định “Góp gạo thổi cơm”, tôi mới có động lực kiếm tiền nhiều hơn.

- Trước đây chị khá kín tiếng trong chuyện tình cảm riêng tư nhưng gần đây chị thường nói về người yêu. Điều gì khiến chị thay đổi như thế?

- Đúng là trước đây tôi không thích nói chuyện tình cảm trên mặt báo vì muốn giữ cho mình một chút riêng tư. Tôi nghĩ khó tìm được một người hợp tính.

Tuy nhiên, có lẽ hiện tại tôi quá vui với hạnh phúc của mình nên muốn chia sẻ cùng mọi người. Trên phim hay sân khấu, tính cách tôi hồn nhiên, nhí nhảnh, còn ở ngoài đời khá nhút nhát và sống khép mình. Chính anh đã làm cho tôi có cách nghĩ khác và thay đổi rất nhiều.

- Chị có thể nói về ông xã và anh chị quen nhau như thế nào?

- Ông xã tôi tên Hoàng Công Phước, là Việt kiều Đức. Anh và tôi bằng tuổi nhau. Anh làm việc trong một công ty truyền thông. Chúng tôi quen nhau khi cộng tác trong cùng một chương trình truyền hình. Chính anh là người mời tôi làm MC, nhưng được một thời gian, tôi từ chối vì công việc mất nhiều thời gian và cơ hội để làm việc khác.

Lúc còn làm MC trong công ty với anh, tôi không muốn dính líu đến chuyện tình cảm vì không muốn mang tiếng nhờ tình cảm mà tôi có công việc này. Đến khi không còn làm việc chung nữa, cả hai mới đến với nhau.

- Anh ấy đã tỏ tình với chị như thế nào, có lãng mạn không?

- Anh và tôi cảm mến nhau trước qua công việc. Quen nhau trong hôm sinh nhật anh. Tôi thấy anh sống rất tình cảm và dễ cảm thông với người khác. Anh không tỏ tình gì cả. Khi thân thiết anh chỉ nói xa nói gần, hỏi tôi có nghĩ đến chuyện tương lai không? Lúc ấy, tôi chẳng dám hứa hẹn gì cả vì chưa chắc chắn điều gì.

- Lập gia đình khá muộn, có phải trước đây chị quá kén chọn không?

- Không phải đâu, tôi hoàn toàn không kén chọn nhưng có lẽ để tìm được người làm trái tim mình rung động không phải dễ.

Tôi nghĩ một phần do tính cách khép kín nên những mối quan hệ của tôi bị hạn chế. Tôi vốn cẩn thận và thường tính chuyện lâu dài nên hơi khó tìm người yêu. Thế nhưng anh Phước đến với tôi không giống những người khác.

- Điều gì ở anh cuốn hút chị?

- Chưa bao giờ anh khen tôi điều gì. Chính vì thế tôi luôn thấy rõ con người thật và những khuyết điểm của mình. Anh luôn tạo cho tôi cảm giác yên tâm, tin tưởng. Trước anh tôi không cần phải cố tạo vẻ hoàn thiện bề ngoài. Một yếu tố rất quan trọng nữa là chúng tôi rất hợp tính nhau.

- Hai người hợp tính nhau như thế nào?

- Ngoài tính tình, cả hai hợp nhất chuyện ăn uống. Tôi và anh đều thích món Âu do từng sống nhiều năm ở nước ngoài. Món gì lạ, chúng tôi đều muốn thử.

Anh là người nấu ăn giỏi và rất sáng tạo. Trong cách sống, anh luôn muốn cải thiện. Với tôi, anh là người có tầm nhìn. Anh khắt khe và luôn muốn tôi không ngừng học hỏi để phát triển hơn. Trước đây, tôi chỉ nghĩ đến nghề của mình. Thế nhưng những buổi trò chuyện với anh giúp tôi khám phá ra nhiều mặt khác trong cuộc sống.

Anh thường mua sách về nghệ thuật sống, nghệ thuật giao tiếp để tôi đọc và rút kinh nghiệm cho bản thân. Tôi lại thích tiểu thuyết, thế nên chỉ đọc vài trang là tôi thấy buồn ngủ không sao cưỡng lại được. Tôi thường đùa bảo anh hay đọc rồi kể lại cho tôi nghe.

- Gặp anh, chị có tin đó là duyên số?

- Tôi từng nghĩ nếu không tìm được người hợp ý thì sẽ tìm một đứa con. Các đồng nghiệp thấy tôi thui thủi một mình thường bảo: “Kiếm một đứa trẻ cho vui cửa vui nhà, sau này có người chăm sóc lúc tuổi già”.

Giờ đây, chuyện “single mom” không còn là hiếm và xã hội cũng có cái nhìn thoáng hơn. Tuy nhiên, có con thì dễ nhưng tôi không muốn nhìn con mình thiếu thốn tình cảm của một người cha. Tôi mong nó có được tình cảm của gia đình thật trọn vẹn. Chính vì vậy mà tôi ngần ngại rồi may mắn gặp được anh Phước, người rất tâm đầu ý hợp với tôi.

- Chưa chính thức trở thành vợ chồng nhưng anh chị đã sống chung. Có phải đó là thời gian sống thử?

- Chúng tôi không còn trẻ nên rất nghiêm túc trong chuyện hôn nhân. Tôi nghĩ đăng ký kết hôn cũng chỉ là hình thức và thủ tục giấy tờ. Chúng tôi đã trao nhẫn cho nhau và coi như là vợ chồng rồi.

Qua Tết, tôi sẽ sang Đức một tháng để chính thức ra mắt họ hàng gia đình chồng và hoàn tất giấy tờ cho thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

- Vì sao vậy? Bạn bè và người thân của chị không có ý kiến gì sao?

- Tổ chức lễ cưới phải mất rất nhiều thời gian chuẩn bị. Hơn nữa, ba mẹ tôi không còn. Ba mẹ anh ở xa, lớn tuổi rồi nên chúng tôi thấy chuyện tổ chức đám cưới không cần thiết.

Tôi đã từng dự nhiều đám cưới của bạn bè và thấy có những khách mời đến dự chỉ vì nể nang. Tôi không muốn như vậy.

Vì nhiều lý do như thế nên chúng tôi quyết định không tổ chức lễ cưới. Tuy nhiên nếu anh ấy muốn làm đám cưới thì tôi cũng phải nghe theo thôi.

Khi nào nhà xây xong, chúng tôi sẽ tổ chức một bữa tiệc nhỏ thân mật, ấm cúng để mời vài người bạn thân, bạn bè đồng nghiệp ở Sân khấu Kịch Idecaf đến chung vui, coi như là tiệc ra mặt. Như thế đối với tôi là quá đủ rồi.

- Lẽ nào chị không thích mặc áo cô dâu? Có phải chị cố tình làm khác mọi người?

- Tôi từng mặc áo cô dâu chụp ảnh rất nhiều lần rồi nên không còn háo hức nữa. Nói đùa thôi, nhưng nếu tổ chức đám cưới chỉ để mặc áo cô dâu thì tôi thấy không cần thiết. Khi nào có thời gian rảnh rỗi, vợ chồng tôi sẽ đến studio chụp ảnh cưới. Như vậy cũng được mặc áo cưới rồi.

- Chị cũng chuẩn bị kế hoạch làm mẹ ngay khi có nhà mới?

- Vâng, tôi sẽ lên kế hoạch có con ngay năm nay.

- Cảm ơn chị. Chúc chị hạnh phúc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần