Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ - Hàn - Pháp bắt tay trừng phạt Triều Tiên

Kinhtedothi - Sau khi giới chức Mỹ - Hàn phối hợp thực hiện các biện pháp trừng phạt tài chính cứng rắn đối với chương trình hạt nhân gây tranh cãi của CHDCND Triều Tiên, Tổng thống Pháp cũng hứa sẽ tăng cường lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew cho biết, Washington và Seoul đang phối hợp chặt chẽ để thực hiện các biện pháp trừng phạt tài chính cứng rắn nhằm chống lại chương trình hạt nhân của Triều Tiên. 2 nước đồng minh sẽ tăng cường hợp tác trong việc phát hiện các phương tiện mà Bình Nhưỡng sử dụng để truy cập vào hệ thống tài chính toàn cầu và các giao dịch tiền bạc liên quan tới việc hỗ trợ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân gây tranh cãi.
Tổng thống Pháp trong cuộc hội đàm cùng người đồng cấp Hàn Quốc.
Tổng thống Pháp trong cuộc hội đàm cùng người đồng cấp Hàn Quốc.
Ông Lew đang có chuyến thăm 3 ngày tới Hàn Quốc để thảo luận với người đồng cấp chủ nhà Yoo Il-ho. Đầu tuần này, giới chức Mỹ đã khẳng định, CHDCND Triều Tiên là một “mối quan ngại toàn cầu về rửa tiền” sau khi quốc gia này bị trừng phạt mạnh mẽ vì vụ thử hạt nhân và tên lửa của mình vào đầu năm nay. Đây được đánh giá biện pháp mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của Mỹ nhằm cô lập CHDCND Triều Tiên khỏi hệ thống tài chính quốc tế.
Ngay sau tuyên bố của các quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ, Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng hứa sẽ thực thi lệnh trừng phạt cứng rắn đối với CHDCND Triều Tiên. "Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng, với tư cách là một thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc, Triều Tiên sẽ bị trừng phạt”, ông Hollande phát biểu trong cuộc hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

“Chúng tôi không chấp nhận những mối đe dọa đến sự an toàn và hòa bình của khu vực", ông Hollande nói thêm. Tổng thống Pháp đã gọi chương trình tên lửa hạt nhân và đạn đạo Triều Tiên là một "mối đe dọa".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ