Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ, Hàn Quốc hoãn chuyển giao quyền chỉ huy tác chiến thời chiến

Kinhtedothi - Đây là thông tin được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min Koo đưa ra tại cuộc họp báo chung sau cuộc đối thoại thường niên cấp Bộ trưởng Quốc phòng hai nước diễn ra ngày 23/10 tại thủ đô Washington (Mỹ).
Tuyên bố tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Hagel nói: “Tôi nhấn mạnh rằng, Mỹ cam kết sẽ vẫn sử dụng năng lực quân sự cả trực tiếp và gián tiếp trên bán đảo Triều Tiên, bao gồm các vụ tấn công theo quy định, các hoạt động phòng vệ tên lửa cũng như bảo vệ Hàn Quốc bằng các phương tiện kiềm chế hạt nhân của Mỹ”. 

Về phần mình, Bộ trưởng Hàn Quốc Han Min Koo cũng xác nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định, cuộc đối thoại giữa hai bên mang lại các kết quả tích cực. 
“Tôi và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã thảo luận nhiều vấn đề và cách thức để các nước đồng mình như chúng tôi có thể hợp tác với nhau nhằm duy trì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi cũng đã đạt được các kết quả nổi bật trong suốt cuộc đối thoại”, ông Han Min Koo nói. 

Theo dự kiến ban đầu, quyền chỉ huy này sẽ được chuyển giao vào năm 2007 nhưng đã hai lần bị hoãn đến tháng 12/2015 theo đề nghị của Hàn Quốc sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ ba vào tháng 2/2013. 

Hàn Quốc đã trao quyền chỉ huy thời chiến đối với quân đội của mình cho Mỹ trong cuộc chiến tranh Triều Tiên năm 1950-1953 và nhận lại quyền chỉ huy thời bình năm 1994. 

Tiếp theo cuộc đối thoại trên, hai bên cũng sẽ tổ chức cuộc họp 2+2 với sự góp mặt của Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Yun Byung-se và Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ John Kerry. 

Đây sẽ là cuộc họp 2+2 lần thứ ba giữa hai nước sau lần thứ nhất vào năm 2010 và lần thứ hai vào năm 2012.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 ghi dấu mốc tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi tổng kim ngạch các loại hình đạt khoảng 95 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Kết quả này khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Lạng Sơn trong chuỗi giao thương quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ