Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ - Hàn thảo luận về mối nguy từ CHDCND Triều Tiên

Kinhtedothi – Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng Hàn Quốc đã tới Washington để tiến hành thảo luận với đại diện chính quyền Mỹ về vấn đề của CHDCND Triều Tiên.

Theo đó, Ngoại trưởng Yun Byung-se và Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo sẽ hội đàm cùng Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter về vấn đề an ninh. Trong đó, tập trung vào việc đối với nguy cơ đang gia tăng từ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của CHDCND Triều Tiên. Cuộc họp diễn ra vài ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng thử một tên lửa đạn đạo Musudan tâm trung, có tầm bắn khoảng 4.000 km, đủ khả năng vươn tới Hàn Quốc, Nhật Bản và đảo Guam của Mỹ, cuộc thử nghiệm được cho là đã thất bại.

 Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se và người đồng cấp Mỹ John Kerry.

Tuy nhiên, từ sự việc trên, giới chuyên gia cảnh báo, Bình Nhưỡng rất có thể cho tiến hành nhiều vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo trong tháng 11. Được biết, cuộc đàm phán lần này dự kiến sẽ tập trung vào việc Mỹ tăng cường sử dụng những hành động “mở rộng răn đe” nhằm mục đích bảo vệ Hàn Quốc cũng như gia tăng việc áp đặt lệnh trừng phạt lên CHDCND Triều Tiên.

Bên cạnh đó, các bên liên quan sẽ đề cập tới mối đe dọa từ hành động trả đũa bằng hạt nhân của CHDCND Triều Tiên tới Hàn Quốc. Theo đó, Mỹ sẽ cung cấp hành động răn đe bằng một “chiếc ô hạt nhân” cho Hàn Quốc. “Lãnh đạo hai bên sẽ thảo luận về cơ hội phối hợp nhiều hơn nhằm đưa ra những hành động đón đầu chống lại mối đe dọa hạt nhân đang gia tăng của CHDCND Triều Tiên”, đại diện Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

Vào ngày 20/10 (giờ địa phương), đại diện Bộ Quốc phòng hai nước cũng sẽ tham dự Hội nghị Tham vấn An ninh (SCM). Tại đây hai bên dự kiến thảo luận chi tiết về các biện pháp “mở rộng răn đe”, bao gồm cả việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo tầm cao giai đoạn cuối của Mỹ (THAAD) tại miền Nam Hàn Quốc, cũng như triển khai máy bay ném bom B-52, B-1B…

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ