Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ - Hàn tiếp tục thảo luận triển khai THAAD

Kinhtedothi - Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest tuyên bố Washington sẵn sàng đầu tư các nguồn lực của mình để bảo vệ Hàn Quốc, trong đó có việc triển khai tên lửa đánh chặn tầm trung cao.
Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiếp tục thảo luận vấn đề triển khai tên lửa đánh chặn tầm trung cao (THAAD) trên bán đảo Hàn Quốc, bất chấp phản đối của Nga và Trung Quốc.
Hệ thống tên lửa đánh chặn tầm trung cao.
Hệ thống tên lửa đánh chặn tầm trung cao.
Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và người đồng cấp Nga Sergey Lavrov đã có cuộc gặp song phương và đưa ra lập trường chung phản đổi triển khai THAAD trên bán đảo Hàn Quốc.
Về vấn đề này, Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết, các chuyên gia an ninh Mỹ đánh giá việc bổ sung các nguồn lực là cần thiết để bảo vệ Hàn Quốc trước tình hình Bắc Triều Tiên liên tục khiêu khích, và đây là lý do mà Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiếp tục bàn thảo vấn đề triển khai THAAD tại Hàn Quốc.

Ông Earnest nhấn mạnh triển khai THAAD là nhằm đối phó với mối đe dọa từ Bắc Triều Tiên, chứ không phải nhằm vào Trung Quốc và Nga. Ông này cũng nói thêm Hàn Quốc sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có triển khai THAAD trên bán đảo Hàn Quốc hay không.

Trước đó, Seoul từng nhiều lần tuyên bố sẽ không mua THAAD, tuy nhiên việc Triều Tiên liên tiếp có động thái phóng tên lửa khiến Washington và Seoul phải bàn thảo về khả năng Mỹ điều hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân THAAD đến Hàn Quốc. Động thái này được quan chức quốc phòng Mỹ cho là cần thiết sau những hành động khiêu khích liên tục của CHDCND Triều Tiên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ