Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ hoãn trừng phạt Triều Tiên trước thềm hội nghị thượng đỉnh

Kinhtedothi - Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã quyết định trì hoãn đưa ra trừng phạt mới đối với Triều Tiên.
Trước đó, Nhà Trắng chuẩn bị công bố một gói trừng phạt tăng cường vào ngày 29/5 sau khi Tổng thống Trump tuyên bố hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh giữa ông và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
 
Tuy nhiên, sau đó, chính phủ Mỹ đã quyết định trì hoãn các biện pháp nhắm vào hơn 30 công ty, bao gồm các tổ chức Trung Quốc và Nga có quan hệ kinh doanh với Bình Nhưỡng.
Động thái này diễn ra khi cả hai nước đang đẩy mạnh nỗ lực triển khai hội nghị thượng đỉnh ban đầu được lên kế hoạch cho ngày 12/6 tại Singapore.
Cùng ngày, truyền thông Nhật Bản đưa tin, cố vấn hàng đầu của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Singapore tối thứ Hai (28/5).
Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy kế hoạch chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vẫn được tiến hành sau một tuần diễn biến khó lường.
Ông Kim Chang Son, chánh văn phòng của ông nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bay đến Singapore vào tối 28/5, bản tin cho hay. Cùng lúc đó, một nhóm các quan chức chính phủ Mỹ, trong đó có Phó Chánh văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin đã rời căn cứ không quân Yokota của Mỹ tại Nhật để đến Singapore.
Nhà Trắng cho biết, một đội tiền trạm đang trên đường đến Singapore để gặp các quan chức Triều Tiên. Các thông tin này cho thấy rằng, kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Triều Tiên và Mỹ, được lên kế hoạch vào ngày 12/6, đang tiếp tục sau khi Tổng thống Trump tuyên bố hủy bỏ vào tuần trước. Một ngày sau, Tổng thống Mỹ cho biết ông đã xem xét lại, và các quan chức từ cả hai nước đã họp để thảo luận chi tiết.
Trong một loạt các hoạt động ngoại giao cuối tuần qua, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tổ chức một cuộc họp bất ngờ vào thứ Bảy tại làng biên giới Panmunjom, đi đến nhất trí, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều phải được tổ chức.
Vào ngày Chủ nhật tuần trước, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho hay, các quan chức Mỹ và Triều Tiên đã gặp nhau tại Bàn Môn Điếm (Panmunjom).
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ