Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ hủy hơn 5.000 tên lửa đất đối không tại Libya

KTĐT - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị và quân sự, ông Andrew Shapiro phát biểu trước báo giới: "Chúng tôi đã phát hiện, tháo dỡ hơn 5.000 tên lửa vác vai (MPADS) trong khi hàng nghìn tên lửa khác đã bị phá hủy trong các trận oanh kích của NATO."
Hãng tin AFP dẫn lời một quan chức cấp cao Mỹ ngày 11/12 cho biết nhóm chuyên gia phá bom mìn của Libya và Mỹ đã xử lý khoảng 5.000 tên lửa đất đối không dưới thời chính quyền nhà lãnh đạo quá cố của Libya Muammer Gaddafi.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị và quân sự, ông Andrew Shapiro phát biểu trước báo giới: "Chúng tôi đã phát hiện, tháo dỡ hơn 5.000 tên lửa vác vai (MPADS) trong khi hàng nghìn tên lửa khác đã bị phá hủy trong các trận oanh kích của NATO."

Trong chuyến thăm một ngày tới Libya, ông Shapiro đã chứng kiến việc tiêu hủy hàng chục quả tên lửa này trên bãi biển trước ngôi làng Sidi Bin Nurr.

Đội chuyên gia phá bom mìn của Mỹ và Libya đã làm việc hàng tháng trời để thu hồi các MPADS bị mất, vốn là hiểm họa đối với các máy bay thương mại và máy bay lên thẳng.

Hồi tháng Chín, Điều phối viên chống khủng bố của Liên minh châu Âu (EU) Gilles de Kerchove cho rằng nhánh al-Qaeda ở Bắc Phi đã sở hữu nhiều vũ khí của Libya, trong đó có MPADS.

Trước khi nổ ra cuộc cách mạng hồi tháng Hai ở Libya, chính quyền Gaddafi có khoảng 20.000 tên lửa vác vai.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ