Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ hủy hơn 5.000 tên lửa đất đối không tại Libya

KTĐT - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị và quân sự, ông Andrew Shapiro phát biểu trước báo giới: "Chúng tôi đã phát hiện, tháo dỡ hơn 5.000 tên lửa vác vai (MPADS) trong khi hàng nghìn tên lửa khác đã bị phá hủy trong các trận oanh kích của NATO."
Hãng tin AFP dẫn lời một quan chức cấp cao Mỹ ngày 11/12 cho biết nhóm chuyên gia phá bom mìn của Libya và Mỹ đã xử lý khoảng 5.000 tên lửa đất đối không dưới thời chính quyền nhà lãnh đạo quá cố của Libya Muammer Gaddafi.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị và quân sự, ông Andrew Shapiro phát biểu trước báo giới: "Chúng tôi đã phát hiện, tháo dỡ hơn 5.000 tên lửa vác vai (MPADS) trong khi hàng nghìn tên lửa khác đã bị phá hủy trong các trận oanh kích của NATO."

Trong chuyến thăm một ngày tới Libya, ông Shapiro đã chứng kiến việc tiêu hủy hàng chục quả tên lửa này trên bãi biển trước ngôi làng Sidi Bin Nurr.

Đội chuyên gia phá bom mìn của Mỹ và Libya đã làm việc hàng tháng trời để thu hồi các MPADS bị mất, vốn là hiểm họa đối với các máy bay thương mại và máy bay lên thẳng.

Hồi tháng Chín, Điều phối viên chống khủng bố của Liên minh châu Âu (EU) Gilles de Kerchove cho rằng nhánh al-Qaeda ở Bắc Phi đã sở hữu nhiều vũ khí của Libya, trong đó có MPADS.

Trước khi nổ ra cuộc cách mạng hồi tháng Hai ở Libya, chính quyền Gaddafi có khoảng 20.000 tên lửa vác vai.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ