Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ khẳng định tàu khu trục Chafee hoạt động ở Biển Nhật Bản đúng luật pháp quốc tế

Kinhtedothi - Bộ tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ ngày 16/10 ra thông cáo cho hay thông tin của Bộ Quốc phòng Nga về việc tương tác giữa tàu chiến hai nước là sai sự thật.
 Hình ảnh tàu khu trục USS Chafee của Mỹ do phía Nga ghi lại. Ảnh: HOGP
Thông cáo được Bộ Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ công bố ngày 16/10 cho biết tàu khu trục Chafee hôm 15/10 đã tiến hành các hoạt động trên Biển Nhật Bản đúng luật pháp quốc tế. “Vào mọi thời điểm, tàu USS Chafee hoạt động theo luật pháp và thông lệ quốc tế. Mỹ sẽ tiếp tục đưa máy bay, tàu và hoạt động ở những nơi luật pháp quốc tế cho phép”, theo Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ.
Thông cáo này nêu rõ rằng tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga liên quan đến sự cố với tàu khu trục tên lửa dẫn đường Chafee của Hải quân Hoa Kỳ là không đúng. "Thông tin của Bộ Quốc phòng Nga về việc tương tác giữa tàu chiến hai nước là sai. Vào ngày 15/10, khi  tàu USS Chafee đang tiến hành các hoạt động thường lệ ở vùng nước quốc tế ở Biển Nhật Bản, một tàu khu trục của Nga đã tiến sát tàu USS Chafee của Mỹ, chỉ cách khoảng 65m khi tàu chiến Mỹ đang chuẩn bị máy bay cất cánh".
Trước đó, hãng tin Tass của Nga đưa tin vào ngày 15/10, Hải quân Nga đã ngăn chặn nỗ lực của một tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Mỹ vi phạm biên giới nước này này. Sau khi nhận được cảnh báo, tàu khu trục Chafee, thay vì thay đổi hướng để rời khỏi khu vực trên, đã giương cờ màu biểu thị chuẩn bị cho trực thăng cất cánh từ boong tàu, có nghĩa là không thay đổi hướng đi và tốc độ. Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy một chiếc trực thăng SH-60 chuẩn bị cất cánh từ boong tàu chiến Mỹ.
Bộ Quốc phòng Nga gọi hành động của thủy thủ đoàn tàu khu trục Mỹ là vi phạm nghiêm trọng quy tắc quốc tế về ngăn ngừa va chạm trên biển cũng như thỏa thuận liên chính phủ Nga-Mỹ về ngăn ngừa sự cố trên biển và vùng trời trên biển năm 1972.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

30 Dec, 07:01 PM

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế và cộng đồng sử dụng tiếng Hàn trên toàn thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách.

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

30 Dec, 06:39 PM

Kinhtedothi - Trong Thông báo số 733/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nêu rõ: Xây dựng chính quyền xã phải đạt hai yêu cầu: phục vụ nhân dân tốt hơn và phát triển kinh tế xã hội, quản trị địa bàn dân cư tốt hơn.

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ