Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ không chứng thực hộ chiếu mới gây tranh cãi của Trung Quốc

KTĐT - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland ngày 27/11 cho biết, Mỹ không chứng thực hộ chiếu mới có in bản đồ “đường lưỡi bò” của Trung Quốc - hiện đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các nước trong khu vực, như Việt Nam, Philippines và Ấn Độ.

Theo bà Victoria, quan điểm của Nhà Trắng "về Biển Đông, cần phải được thương lượng giữa các bên liên quan, giữa ASEAN và Trung Quốc. Và một bức hình trên tấm hộ chiếu không thay đổi được điều đó". Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Marty Natalegawa cho rằng, động thái của Trung Quốc đưa các vùng lãnh thổ tranh chấp vào bản đồ in trên hộ chiếu phổ thông điện tử của nước này là không bình thường và gây tranh chấp, trong khi những tranh chấp này cần được giải quyết thông qua đối thoại.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

07 Feb, 08:59 AM

Kinhtedothi - Mới đây, tại Đắk Lắk, Báo Tiền Phong đã tổ chức tọa đàm “Thủy điện và bài toán phát triển bền vững hậu bão lũ lịch sử”. Sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành nhằm giải mã vai trò thực sự của hồ chứa trong thiên tai và tìm lời giải cho bài toán an toàn hạ du.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ