Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ không ngại "đối đầu" với Trung Quốc ở Biển Đông

Kinhtedothi - Mỹ không ngại đối đầu với Trung Quốc nếu nước này tiếp tục tuyên bố chủ quyền phi lý tại Biển Đông, người đứng đầu Hạm đội Thái Bình Dương khẳng định hôm 14/12.
Bắc Kinh đã ngang ngược tuyên bố chủ quyền phi lý tại Biển Đông, tuyến hàng hải nhộn nhịp nhất thế giới với khoảng 5 nghìn tỷ USD hàng hóa lưu thông qua mỗi năm.
 Tàu khu trục của Mỹ tuần tra ở Biển Đông.
Tháng 7 năm nay, Tòa Trọng tài thường trực tại The Hague (Hà Lan) đã ra phán quyết bác bỏ cái gọi là “chủ quyền lịch sử” mà Trung Quốc nêu ra. Tuy nhiên, Bắc Kinh đã tuyên bố không chấp nhận phán quyết này.
Trong bài phát biểu tại Sydney, Australia, Đô đốc Harry Harris, Hạm đội Thái Bình Dương cho biết, Washington đã kêu gọi Bắc Kinh phải tôn trọng phán quyết của Tòa thường trực nhưng Trung Quốc vẫn tiếp tục hành động một cách “hung hăng” tại Biển Đông.
Người đứng đầu Hạm đội Thái Bình Dương khẳng định, Mỹ sẽ không cho phép một vùng biển quốc tế bị “đóng” lại đơn phương. “Chúng tôi sẵn sàng hợp tác nhưng sẽ không ngại đối đầu”, Đô đốc Harry Harris nói.
Theo một báo cáo của Lầu Năm Góc, Trung Quốc đã cải tạo trái phép 1.300 ha đất của 7 thực thể trong khu vực Biển Đông trong 3 năm qua, bao gồm các công trình đường băng, garar máy bay và các thiết bị liên lạc. Một số công trình trái phép được cho là có thể sử dụng cho mục đích quân sự.
Đáp lại, Mỹ đã thực hiện một loạt các cuộc tuần tra nhằm thực thi quyền tự do hàng hải, hàng không ở khu vực.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ