DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Mỹ Linh - Nhật Thủy tích cực chung tay xây nhà chống lũ

15-11-2015 12:25
Kinhtedothi - Mỹ Linh đóng vai trò Người bán tranh
Tối 14/11, đã diễn ra buổi đấu giá những tác phẩm nghệ thuật gồm các bức tranh và các tác phẩm điêu khắc của nhiều nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng. Chương trình này nhằm mục đích gây quỹ cho dự án “Nhà chống lũ” cho đồng bào lũ lụt.

 
Mỹ Linh đóng vai trò Người bán tranh
Kinhtedothi - Mỹ Linh đóng vai trò Người bán tranh
Là một thành viên tích cực từ những ngày đầu của dự án, ca sĩ Mỹ Linh đã cùng với hai người bạn của mình là MC Mỹ Linh và chị Giang Kều - Giám đốc công ty Gbrand - dẫn dắt phiên đấu giá. Bên cạnh đó, nữ diễn viên xinh đẹp Đinh Ngọc Diệp cũng xuất hiện rất sang trọng để làm MC của chương trình tối 14/11.

Ngay sau phần trình diễn này, buổi triễn lãm và đấu giá đã được diễn ra. Các tác phẩm đấu giá phần lớn đều có giá khởi điểm dao động từ 1.000-2.000USD. Nhiều bức tranh được đấu giá cao như: “Một chiều không màu” của nhạc sĩ Doãn Hoàn Lâm được bán với giá 5.000USD, “Bến cá” của Phạm An Hải được trả giá 4.500 USD, tác phẩm “Cây đời” được bán ở mức giá 5.000USD…
Thầy trò Mỹ Linh - Nhật Thủy.
Thầy trò Mỹ Linh - Nhật Thủy.
 
Để thay đổi không khí, diva Mỹ Linh đã thể hiện ca khúc “Hương Ngọc Lan” đúng như lời hứa của cô trước đó: “Nếu bán 3 bức tranh đầu tiên vượt trên 15.000USD, Mỹ Linh sẽ dành tặng cho quý vị một ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng nhất”. Ngoài ra, Mỹ Linh cũng đã cùng “trò cưng” Nhật Thủy gửi đến cho khán giả bản nhạc sôi động “Chuyện tình” để khuấy động không khí căng thẳng sau giờ phút đấu giá “quyết liệt”.

“Nhà Chống Lũ” là dự án được thực hiện để giúp đỡ những bà con nghèo ở những vùng tình thành thường xuyên chịu thiên tai bão lũ. Dự án “Nhà chống lũ” ra đời cuối năm 2013, với mong muốn giúp người dân có được nơi sinh sống vững chắc để vừa ổn định sản xuất, sinh hoạt, vừa chủ động phòng ngừa thiên tai.

Tính đến nay, dự án đã và đang xây dựng 203 căn nhà tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam và Quảng Ninh bao gồm 139 căn nhà khung bê tông 2 tầng và 64 căn nhà phao chống lũ. Theo kế hoạch, Dự án sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện thêm 60 căn nhà chống lũ trước Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 nâng tổng số nhà Dự án xây dựng trong 2 năm 2014 và 2015 là 263 căn. Theo kế hoạch, dự án Nhà chống lẽ sẽ xây 200 căn nhà trong năm 2016.
Mỹ Linh tích cực giới thiệu về mục đích từ thiện
Mỹ Linh tích cực giới thiệu về mục đích từ thiện
Đồng hành cùng dự án đầy ý nghĩa này, ca sĩ Nhật Thủy cũng vừa khởi động tour diễn xuyên Việt mang tên “Nhật Thủy On Tour: Tỉnh Giấc” với mục đích xã hội cao đẹp: Dành tặng toàn bộ lợi nhuận của các đêm diễn cho quỹ “Nhà chống lẽ”. Sau đêm liveshow mở màn thành công tại Đại học Tôn Đức Thắng vào tối 11/11, Nhật Thủy sẽ tiếp tục “Bắc tiến” cùng tour diễn này trong suốt hai tháng cuối năm 2015.
TAG: