Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ mong ASEAN - Trung Quốc giảm căng thẳng ở Biển Đông

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thúc giục các nước ASEAN tham dự hội nghị tại Lào tìm kiếm phương pháp ngoại giao để giảm thiểu căng thẳng với Trung Quốc về vấn đề Biển Đông.
Ông Kerry sẽ tham dự hội nghị giữa các Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tổ chức tại Vientiane, Lào ngày 24/7. Ngoại trưởng Mỹ hy vọng, các bên liên quan sẽ tham gia tích cực vào nỗ lực theo đuổi phương pháp ngoại giao một cách hòa bình ở Biển Đông, một quan chức cấp cao của Mỹ trả lời các phóng viên trước chuyến đi.

Đây là hội nghị đầu tiên của các nước ASEAN sau khi tòa Trọng tài thường trực (PCA) đưa ra phán quyết về vụ kiện của Philippines với tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông.
Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi ASEAN và Trung Quốc tìm cách giảm căng thẳng liên quan đến vấn đề Biển Đông.
Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi ASEAN và Trung Quốc tìm cách giảm căng thẳng liên quan đến vấn đề Biển Đông.
Trung Quốc đã giận dữ tuyên bố bác bỏ phán quyết của tòa PCA. Bắc Kinh cũng đổ lỗi cho Mỹ gây ra các rắc rối ở Biển Đông - tuyến đường thủy quan trọng nơi các chuyến tàu thương mại có giá trị khoảng 5 ngàn tỷ USD  lưu thông hàng năm.
Các quan chức Mỹ cho biết, điều quan trọng là các thành viên ASEAN cần "nói ra và đại diện cho những nền tảng chung trong các vấn đề", bao gồm cả Biển Đông.

Ngoài vấn đề Biển Đông, ông Kerry cũng sẽ thảo luận về kinh tế và thương mại, các nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu, chống khủng bố và về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Triều Tiên.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN là một trong số ít những cơ hội mà Ngoại trưởng Mỹ có mặt cùng các quan chức cấp cao của Triều Tiên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ