Mỹ: Một phụ nữ... đè chết chồng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo tờ The Strait Times, trong phiên tòa được tiến hành mới đây chị Mia chỉ bị tuyên một cái án rất nhẹ - cải tạo lao động 100 giờ và bị quản thúc tại gia 3 năm.

KTĐT - Theo tờ The Strait Times, trong phiên tòa được tiến hành mới đây chị Mia chỉ bị tuyên một cái án rất nhẹ - cải tạo lao động 100 giờ và bị quản thúc tại gia 3 năm.

Béo không phải là... tội. Có lẽ các vị thẩm phán ở thành phố Cleveland, bang Ohio, Mỹ, đã nghĩ như vậy khi xét xử chị Mia Landingham phạm tội đè chết chồng. 
 
Người vợ quá khổ (nặng 159 cân) đã làm người chồng ốm o chết ngạt bằng cách ngồi lên bụng anh ta. Hai người sống với nhau có ba mặt con nhưng không làm giấy hôn thú. Quan hệ của chị Mia và anh Mikal Middleston-Bey khá bền chặt, song vào tháng 8/2009 hai người đã có trận cãi nhau kịch liệt.
 
Bị xúc phạm nặng nề, người vợ đã lấy thân hình đồ sộ của mình đè lên người chồng và làm anh chết vì ngạt thở. Các vị thẩm phán nhận định rằng một trong những yếu tố dẫn đến kết cục bi thảm là do Mikal quá gầy yếu - anh nặng có 57 cân. Luật sư của Mia còn nêu ra các yếu tố giảm tội cho thân chủ như chị này vốn hiền lành, hay bị chồng ngược đãi và chưa có tiền án, tiền sự.
 
Theo tờ The Strait Times, trong phiên tòa được tiến hành mới đây chị Mia chỉ bị tuyên một cái án rất nhẹ - cải tạo lao động 100 giờ và bị quản thúc tại gia 3 năm. Mia xin những người thân của chồng tha thứ. Chị nói: “Tôi đau khổ là không thể làm lại mọi việc từ đầu”.

Anh em, họ hàng của người đàn ông xấu số hết sức bất bình khi nghe tòa tuyên án. Một người em gái của Mikal bức xúc nói với các phóng viên: “Hóa ra tôi cũng có thể đi kiếm ai đó rồi ngồi đè lên trên (và giết chết) mà chỉ bị kết một cái án tượng trưng? Tôi cho rằng chẳng có tí công lý nào trong chuyện này”. Tuy nhiên, chưa rõ người nhà của nạn nhân có kháng án hay không.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần