Mỹ: Người Hồi giáo lo bị "xóa sổ"

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tâm trạng lo âu đang che phủ người Hồi giáo ở bang California (Mỹ) khi nhận được thư nặc danh đe dọa, Tổng thống đắc cử Trump sẽ “xóa sổ” người Hồi giáo khỏi Mỹ.

Hussam Ayloush - Giám đốc điều hành Hội đồng Quan hệ Mỹ - Hồi giáo tại Los Angeles cho biết, các bức thư đe dọa gửi đến 3 nhà thờ Hồi giáo có nội dung giống hệt nhau và được đóng dấu bưu điện như được gửi từ Santa Clarita, phía bắc Los Angeles.
 Người Hồi giáo ở Mỹ ngày càng lo sợ trước chiến thắng của ông Trump.
Ông Ayloush cho biết đang xem xét yêu cầu Cục Điều tra Liên bang (FBI) điều tra các bức thư nặc danh.
Các tổ chức dân sự đã cảnh báo về các cuộc tấn công nhắm vào nhóm người thiểu số, bao gồm cả những người Hồi giáo, kể từ khi ông Trump thắng cử tổng thống vào ngày 8/11. Các lá thư đã được gửi vào đầu tuần này đến trung tâm Hồi giáo ở Long Beach và Claremont ở nam California và tại thành phố San Jose, phía bắc California.
Các lá thư đều chứa nội dung đe dọa rằng, Tổng thống đắc cử Trump sẽ "làm cho nước Mỹ tỏa sáng" và sẽ “xóa sổ” người Hồi giáo. “Tốt nhất là người Hồi giáo hãy đóng gói và rời khỏi Mỹ”, lá thư đe dọa viết.
Ayloush cho biết ông đã khuyên 3 nhà thờ Hồi giáo nhận được thư nặc danh làm việc với các sở cảnh sát địa phương.
Năm ngoái, trong chiến dịch tranh cử củ mình, ông Trump đã kêu gọi một lệnh cấm nhập cảnh tạm thời đối với người Hồi giáo đến Mỹ. Sau khi đắc cử, ông Trump tiếp tục cam kết sẽ cấm những người nhập cư từ các quốc gia mà chiến binh Hồi giáo đang hoạt động.
Kể từ khi ông Trump đắc cử, đã có hơn 100 sự cố nhắm đến người Hồi giáo tại Mỹ.